Nghiên cứu trao đổi, học tập kinh nghiệm đào tạo và quản lý đội ngũ chuyên gia tại nước ngoài

Đây là nội dung chính trong chuyến công tác của đoàn EVNGENCO1 tại 02 quốc gia phát triển về lĩnh vực này tại Châu Á là Nhật Bản và Hàn Quốc.

Với mục đích là trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là đào tạo, đánh giá công nhận chuyên gia, công tác quản lý, sử dụng đội ngũ chuyên gia với các Tập đoàn/ Công ty Điện lực tại Nhật Bản và Hàn Quốc, đoàn công tác cuae EVNGENCO1 do PTGĐ Trần Việt Anh dẫn đầu đã đến tham quan một số nhà máy điện và viện nghiên cứu, trung tâm đào tạo.

Địa điểm đầu tiên trong chuyến công tác của đoàn là Viện nghiên cứu phát triển công nghệ năng lượng Dangjin thuộc EWP (Korea East West Power Co., Ltd) tại Tổ hợp Nhiệt điện than Dangjin. EWP là một trong sáu Tổng công ty Phát điện thuộc Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO). Được thành lập từ năm 2001, EWP sở hữu 05 tổ hợp nhiệt điện với tổng công suất đặt là 11.112MW, tập trung vào các lĩnh vực nhiệt điện than, nhiệt điện dầu, LNG và sinh khối.

Đoàn công tác đã đi thăm Tổ hợp Nhiệt điện than Dangjin - là tổ hợp nhiệt điện lớn nhất thuộc EWP được đặt tại tỉnh Dangjin, Hàn Quốc. Tổ hợp trên có tổng công suất 6.040MW gồm 10 tổ máy, trong đó có 02 tổ máy #9, #10 có công suất 1000MW (hiệu suất 42,8%) và các tổ máy còn lại có công suất 500MW. Tổ máy số #1, #2 là tổ máy vận hành lâu năm nhất kể từ năm 1999. Trên mái nhà, bãi xe và kênh nước làm mát được tận dụng để lắp đặt hệ thống điện mặt trời với công suất 4MW và mini-hydro với công suất 8,2MW. Để phục vụ công tác tiếp nhận và lưu trữ than, Tổ hợp có 03 cầu cảng nhận than (02 cảng công suất 200.000 tấn và 01 cảng 150.000 tấn), 02 kho chứa than ngoài trời và 01 kho trong nhà.

Tại Nhật Bản, đoàn đã Làm việc với JPOWER (Electric Power Development Co., Ltd).  JPOWER được Chính phủ Nhật Bản thành lập từ năm 1952 và được tư nhân hóa hoàn toàn vào năm 2004. Hiện nay, JPOWER là công ty điện lực bán buôn điện lớn nhất Nhật Bản, sở hữu nhiều nhà máy phát điện, chủ yếu về thủy điện và nhiệt điện than với tổng công suất đặt nội địa là 17,9GW. Trong đó,đoàn công tác đã đến thăm Nhà máy nhiệt điện than ISOGO tại thành phố Yokohama, Nhật Bản. Nhà máy có tổng công suất 1.200MW gồm 02 tổ máy. Được xây dựng ban đầu từ năm 1965 tại vùng thành phố lớn, sau gần 20 năm hoạt động, nhà máy nhiệt điện ISOGO được xây dựng lại nhằm đáp ứng với các kế hoạch cải thiện của thành phố Yokohama và nâng cao chất lượng cung cấp điện. Các tổ máy mới của ISOGO sử dụng công nghệ lò hơi siêu tới hạn (USC) với hiệu suất nhiệt cao nhất thế giới.

Sau khi làm việc với đối tác JPOWER, đoàn công tác được JPOWER tổ chức chuyến thăm thực tế Trung tâm đào tạo của MHPS tại thành phố Kanagawa, Nhật Bản. Tại đây, đoàn đã thăm cơ sở vật chất phục vụ đào tạo lý thuyết và thực hành đối với công tác tháo lắp, bảo dưỡng, sửa chữa của tuabin hơi…đồng thời tham khảo các chương trình đào tạo của Trung tâm.

Địa điểm tiếp theo tại Nhật Bản là Tập đoàn JERA, đơn vị được thành lập năm 2015 trên cơ sở kết hợp 02 mảng hoạt động về nhiên liệu và nhiệt điện của Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) và Công ty Điện lực Chubu (CE). Theo đó, Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực của JERA (được kế thừa từ TEPCO) ra đời và hoạt động từ những năm 1960s. Với cơ sở vật chất bao gồm 05 phòng mô phỏng vận hành và các phòng đào tạo thực hành về bảo dưỡng, sửa chữa (Cơ khí, Điện, C&I), Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực là nơi tập trung các giảng viên giàu kinh nghiệm nhất của JERA (nhân viên cấp độ S) để tham gia giảng dạy. Các giảng viên cấp độ S được huy động từ các nhà máy điện tới giảng dạy tại Trung tâm trong khoảng 3 - 5 năm, sau đó tiếp tục được luân chuyển về nhà máy để thực hiện các công tác chuyên môn. Năm 2018, Trung tâm đã phối hợp EVNGENCO3 tổ chức 01 khóa đào tạo 4 tháng cho 16 học viên các lĩnh vực: Vận hành, C&I, Sửa chữa, Kỹ năng huấn luyện/đào tạo cho đội ngũ kế cận với 4 bước đào tạo tại Việt Nam và Nhật Bản.

Đoàn công tác của EVNGENCO1 đã đảm bảo các nội dung dự kiến sẽ trao đổi với các đối tác Hàn Quốc, Nhật Bản; chương trình công tác đầy đủ, đúng theo lịch trình và có đóng góp tích cực tại các cuộc trao đổi và thảo luận với các đối tác Hàn Quốc và Nhật Bản.

Qua các nội dung nghiên cứu, tìm hiểu, Đoàn công tác nhận thấy các doanh nghiệp điện lực tại Hàn Quốc và Nhật Bản đã rất thành công trong công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là phát triển đội ngũ chuyên gia kỹ thuật. Trong đó, một số nội dung sau đây có thể nghiên cứu, áp dụng đối với EVNGENCO1: nghiên cứu xây dựng đề án trình Tập đoàn cho phép thành lập Trung tâm đào tạo, R&D của Tổng công ty tại Trung tâm Nhiệt điện Duyên Hải; đào tạo chuyên sâu, chuyên gia trong ngắn hạn và dài hạn với mục tiêu là đào tạo tại các đơn vị có kinh nghiệm như trên tại Nhật Bản, Hàn Quốc và xây dựng Bản đồ nghề nghiệp và cơ chế luân chuyển vị trí công việc tại các Ban chuyên môn, các phòng/ phân xưởng để tăng mức độ hiểu biết và các kỹ năng, hiểu rộng các lĩnh vực khác để có thể trở thành chuyên gia/ tạo động lực và cơ hội, điều kiện cho cá nhân phát triển bản thân, khuyến khích các cá nhân tích cực chủ động học tập để trang bị năng lực cần thiết thăng tiến trong nghề nghiệp, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của Tổng công ty.

Chuyến công tác của Đoàn công tác đã thành công tốt đẹp. Qua chuyến công tác, các thành viên trong đoàn đã học hỏi được nhiều thông tin, kinh nghiệm của các đối tác Hàn Quốc, Nhật Bản về công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là đào tạo, đánh giá công nhận chuyên gia, công tác quản lý, sử dụng đội ngũ chuyên gia.


  • Phạm Phương Thảo (VP)