Công ty Nhiệt điện Uông Bí: Tổ chức lớp đào tạo huấn luyện an toàn hóa chất công nghiệp năm 2018

Sáng ngày 23/8/2018, Công ty Nhiệt điện Uông Bí tổ chức Khai mạc lớp Đào tạo huấn luyện an toàn hóa chất công nghiệp cho 79 CBCNV đang làm việc tại các đơn vị trong Công ty.

        Tới dự buổi Khai mạc lớp đào tạo có Ông Đặng Văn Trường, Phó Trưởng Phòng Tổ chức và Nhân sự Công ty; Bà Lê Hà Ninh, Giám đốc Công ty Cổ phần Đào tạo Nhân lực ASEAN, Ông Lê Minh Khôi, Giảng viên chương trình đào tạo, cùng các Trưởng/Phó các đơn vị trong Công ty.

        Phát biểu tại buổi Khai mạc lớp đào tạo, Ông Đặng Văn Trường, Phó Trưởng phòng TC&NS nhấn mạnh: Hiện nay hóa chất được sử dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất của Doanh nghiệp. Tuy nhiên, sự hiểu biết về mức độ nguy hiểm của hóa chất đối với sức khỏe con người còn hạn chế. Do đó, Công ty thấy được sự cần thiết mở các lớp đào tạo, huấn luyện kỹ thuật sử dụng hóa chất và cập nhật kiến thức về an toàn hóa chất cho người lao động. Mặt khác, để đảm bảo thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong việc vận chuyển, mua bán, sử dụng, bảo quản hóa chất.

Ảnh: Ông Lê Minh Khôi, Giảng viên Công ty Cổ phần Đào tạo Nhân lực ASEAN đang giảng bài tại lớp học

        Ngay sau khai mạc, lớp học sẽ học liên tục trong 02 ngày 23 và 24/8/2018 do  Giảng viên thuộc Công ty Cổ phần Đào tạo Nhân lực ASEAN trực tiếp truyền đạt, các nội dung trong chương trình khóa đào tạo bao gồm: Những quy định của pháp luật trong hoạt động hóa chất; Những yếu tố nguy hiểm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, sử dụng, bảo quản hóa chất của doanh nghiệp; Các đặc tính nguy hiểm của hóa chất, phiếu an toàn hóa chất của các hóa chất nguy hiểm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, bảo quản, ghi nhãn hóa chất; Quy trình quản lý an toàn hóa chất, kỹ thuật đảm bảo an toàn khi làm việc, tiếp xúc với hóa chất nguy hiểm; Các yếu tố nguy hiểm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, sử dụng, bảo quản hóa chất; Giải pháp ngăn ngừa, ứng phó sự cố hóa chất, phương án phối hợp với cơ quan có thẩm quyền để huy động nguồn nhân lực bên trong và bên ngoài doanh nghiệp ứng phó, khắc phục sự cố, giải pháp ngăn chặn nguồn ô nhiễm lan rộng ra môi trường và phương án khắc phục môi trường sau sự cố hóa chất.

        Để có thêm các kiến thức thực tế nhất, các học viên được thực hành tại lớp cách thu gom hóa chất khi bị rơi vãi ra ngoài, thực hành cách mặc áo bảo hộ, cách đeo găng tay, mặt nạ phòng độc, cách sơ cấp cứu khi bị bỏng hóa chất…

Ảnh: Học viên thực hành cách thu gom hóa chất rơi vãi tại sân lớp học

Ảnh: Học viên thực hành cách mặc đồng phục và đeo mặt nạ phòng độc

        Sau khi kết thúc buổi học, các học viên làm bài kiểm tra kiến thức nắm được trong quá trình đào tạo để đánh giá kết quả và cấp chứng nhận an toàn hóa chất đủ điều làm việc với hóa chất theo quy định của pháp luật.


  • Bùi Thị Vân- Văn phòng