Công ty Nhiệt điện Duyên Hải - Chung tay vì sự phát triển bền vững

Sau hơn 03 năm thành lập Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, đến nay Công ty đã tiếp nhận và đưa 4 trong 5 tổ máy của TTĐL Duyên Hải đi vào vận hành thương mại. Việc đưa các tổ máy đi vào hoạt động đã tiếp bước hiện thực hóa sứ mệnh của TTĐL Duyên Hải trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế cho khu vực, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

 


Một góc TTĐL Duyên Hải

Kể từ khi tiếp nhận vận hành đến nay, mặc dù Công ty đã phấn đấu đạt được một mục tiêu nhất định nhưng nhìn chung bước tiến còn khá chậm, công tác sản xuất kinh chưa thực sự hiệu quả nên gây khó khăn cho sự phát triển chung của Công ty.


Đồng chí Giám đốc Nguyễn Văn Thú trong chương trình họp mặt CBCNV

Một trong những khó khăn đó là Nhà máy mới đưa vào vận hành, thiết bị chưa ổn định, còn nhiều hư hỏng nên các tổ máy chưa phát huy được hết công suất thiết kế. Mặt khác đội ngũ CBCNV còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa làm chủ hoàn toàn công nghệ, thiết bị nên chưa chủ động giải quyết nhanh những yêu cầu phát sinh trong quá trình SXKD. Bên cạnh đó công tác quản trị cũng là một trong những vấn đề cần phải đặc biệt quan tâm.

Nhận thấy vấn đề cấp thiết đó, vừa qua Tổng công ty cũng đặc biệt quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ điều động các đồng chí cán bộ biệt phái có nhiều kinh nghiệm đến Công ty với mong muốn tạo cơ hội cho đội ngũ CBCNV của Công ty có thêm nhiều cơ hội học tập, tích lũy kinh nghiệm để làm chủ thiết bị tốt hơn, từng bước kiện toàn bộ máy để đưa công ty đi vào hoạt động hiệu quả nhất.

Ngoài công tác tập trung kế hoạt sản xuất kinh doanh tại đơn vị, Lãnh đạo Tổng công ty cũng như Ban giám đốc Công ty, Công đoàn hết sức quan tâm, tạo mọi điều kiện cho tập thể CBCVN yên tâm sản xuất. Vừa qua Công ty cũng đã tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu với các CBCNV; gặp gỡ để trao đổi, chia sẻ thông tin trực tiếp với các nhân viên của từng phòng, phân xưởng để kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tình hình công tác của các nhân viên; thực hiện thăm khám sức khỏe định kỳ tại công ty cho CBCNV nhằm giảm thiểu thời gian đi lại, tạo sự thuận tiện nhất cho nhân viên.

Sắp tới đây Công ty phối hợp với Công đoàn, đoàn thanh niên sẽ tổ chức hội thao mừng kỷ niệm quốc khánh 02/9; xúc tiến đẩy nhanh công tác thi công sân tennis, nhà thi đấu đa năng và các công trình vui chơi giải trí khác nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt cho CBCNV sau những giờ làm việc căng thẳng. Mọi hoạt động của Công ty đều hướng đến Sản xuất kinh doanh hiệu quả và luôn xác định người lao động là tài sản quý giá nhất của Công ty.


  • Hải Đăng (Ban QLDA Nhiệt điện 3)