Theo EVNGENCO1, tính đến nay, Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã hoàn thành sớm kế hoạch sản lượng phát điện do EVN và EVNGENCO1 giao trong năm 2019.


Hiện việc cung ứng than nhập khẩu cho Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 đáp ứng nhu cầu vận hành của hệ thống nhưng chưa đáp ứng lượng tồn kho dự phòng.


Tháng 8/2019, các nhà cung cấp than nội địa đã cơ bản cung cấp đủ khối lượng cam kết nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu than tồn kho dự phòng.


Trái ngược với màn 'lột xác' của Genco 1, lợi nhuận nửa đầu năm nay của Genco 2 và Genco 3 lại biến động kém khả quan so với cùng kỳ năm ngoái.


Năm 2019 được nhận định rất khó khăn cho ngành điện trong việc bảo đảm hoàn thành mục tiêu cung ứng đủ nhu cầu cho người sử dụng. Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã nỗ lực phát huy năng lực, hoàn thành mục tiêu cấp điện.


Vào rạng sáng 4.8, Thủy điện Bản Vẽ đã chủ động cắt một trận lũ trung bình 20 năm mới xảy ra một lần, trong đó đỉnh lũ đo được là 3.150 m3/s.


Tổng công ty Phát điện 1 (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) cho hay, sau bão số 3, trên lưu vực thủy điện Bản Vẽ đã có mưa to đến rất to, kéo theo lũ lớn tương đương trận lũ thiết kế tần suất 5% (trung bình 20 năm mới xảy ra 1 lần). Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban chỉ huy PCTT...


GENCO1 sẽ làm việc với Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp về điều chỉnh thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp và điều chuyển dự án nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng.


Trong tháng 8/2019, đơn vị sẽ thúc đẩy việc phê duyệt phương án sắp xếp, xử lý nhà đất phục vụ cổ phần hóa


Theo báo cáo của Tổng công ty phát điện 1 (GENCO 1), tổng sản lượng điện sản xuất 6 tháng đầu năm 2019 của Tổng công ty đạt 19.589 triệu kWh, vượt kế hoạch do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao, tương đương 52,6% kế hoạch năm và bằng 120% so với cùng kỳ năm 2018.


Số lượt truy cập 781.934

Đang trực tuyến 20