Kết thúc những năm tháng trên giảng đường, cầm trên tay tấm bằng đại học Bách khoa Hà Nội, chàng kỹ sư trẻ tuổi Nguyễn Quang Vinh ấp ủ bao hoài bão, ước mơ. Với ngọn lửa sục sôi muốn áp dụng các kiến thức có được sau khi tốt nghiệp, anh tham gia ngay các vòng phỏng vấn của một số Công ty Sam Sung, Huyndai phía Bắc... và đã trúng tuyển đợt đó. Trong thời gian này, Ban quản lý dự án thuỷ điện 2 thông báo tuyển dụng nhân sự phục vụ vận hành Nhà máy Thuỷ điện Bản Vẽ (NMTĐ Bản Vẽ). Từ bỏ ước mơ tại các khu công nghiệp lớn, với mong muốn trở về nơi mình sinh ra, anh đăng ký thi tuyển và được nhận vào làm việc.

Ghi dấu ấn bằng sự đoàn kết, đồng lòng và vượt khó
Được xác định là một trong những nhân sự sẽ là trưởng ca, trưởng kíp sau này vận hành quản lý Nhà máy, ngày 21/9/2009, anh cùng với các bạn đồng nghiệp được lãnh đạo Ban gửi đi đào tạo tại Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình, với nhiệm vụ được giao là tham gia học tập, nghiên cứu tài liệu, quy trình vận hành để về áp dụng tại NMTĐ Bản Vẽ. Thời gian cứ thế cuốn trôi, các kỹ sư trẻ tích cực trong công tác đào tạo và nâng cao năng lực, công trình Thuỷ điện Bản Vẽ từng ngày chạy đua với thời gian để hoàn thành về đích.

Kết thúc khoá đào tạo, anh tham gia ngay thực tế tại công trường Bản Vẽ - xã Yên Na - huyện Tương Dương – Nghệ An. Cùng chia sẻ khó khăn từ thời kỳ đầu xây dựng nhà máy, Lãnh đạo Phân xưởng Vận hành chỉ đạo anh em phối hợp để dựng lên khu nhà sinh hoạt cho cán bộ công nhân viên. Dù không đúng chuyên môn, các tổ được chia ra theo từng công việc, người thì xẻ gỗ, người thì dựng ván, nhóm thì lợp mái, nhóm thì chia khung. Tất cả, tất cả ai cũng đồng lòng vui vẻ, sẻ chia để cố gắng hoàn thành sớm. Khẩn trương và nhộn nhịp, sau vài ngày miệt mài thì khu ở cho cán bộ công nhân viên do chính bàn tay mình dựng lên cũng đã hình thành. 

“Đôi làn gió lạnh của mùa đông, làm cho buốt da buốt thịt.
Vài cơn giông chiều thoáng qua, giọt mưa tí tách vương mái đầu”.

Đó cũng là ngôi nhà, nơi anh và các đồng nghiệp trong Phân xưởng Vận hành vừa sinh hoạt, vừa trao đổi công việc hàng ngày với nhau. Hết ngày rồi lại đến đêm, các ca, kíp vật lộn với hàng trăm hàng ngàn chi tiết của các hạng mục được nhà thầu lắp đặt, vận hành chạy thử. Nào là khó khăn trong biên soạn quy trình, nào là khó khăn nắm bắt thiết bị, nào là khó khăn về thời tiết, về cuộc sống xa nhà, xa gia đình… Nhưng bằng tất cả niềm tin, bằng tất cả sự đồng lòng, anh em Phân xưởng vận hành cứ như thế chia nhỏ gian truân, lấp đầy thiếu thốn, cùng vượt khó, từng bước sát cánh bên nhau hướng tới niềm vui ngày tổ máy nối lưới thành công.

Niềm vui vỡ oà, niềm tự hào hãnh diện của toàn bộ cán bộ công nhân viên tại công trường Bản Vẽ khi 2 tổ máy H1 và H2 chính thức hoà lưới. Đó là ngày 20/4/2010 đối với tổ máy số 1 và ngày 19/5/2010 đối với tổ máy số 2. 

Nhà máy Thuỷ điện Bản Vẽ tại huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An

Trau dồi kiến thức, không ngừng học hỏi, nỗ lực cống hiến
Xuất phát điểm từ chức danh trực điện, ngày ngày cùng ca trực đến nhà máy làm việc, bên cạnh việc theo dõi, giám sát vận hành thiết bị theo chức danh quản lý, anh còn được các bậc tiền bối đi trước chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình vận hành. Đam mê, học hỏi không ngừng và luôn cố gắng trau dồi kiến thức, cứ như thế dần dần các thiết bị trong nhà máy được anh đã nắm bắt, hiểu biết sâu rộng hơn. Trải qua các đợt sát hạch, thi tuyển, đi ca tập sự và đặc biệt là kỳ thi do Trung tâm điều độ hệ thống điện Quốc gia (A0) tổ chức, anh lần lượt được công nhận Trưởng kíp rồi đến chức danh Trưởng ca.

Trưởng ca Nguyễn Quang Vinh đang phối hợp điều độ viên A0 chỉ đạo điều hành ca trực

Hàng ngày, khi làm báo cáo, anh nhận thấy công việc của các Trưởng ca gặp một số khó khăn như file trích xuất từ hệ thống Quản lý thông tin điều độ (DIM) không đồng bộ khi đưa lên Phần mềm quản lý kỹ thuật (PMIS), quá trình nhập liệu thủ công, mất nhiều thời gian (thực hiện 20-30 phút mỗi lần làm báo cáo) và dễ xảy ra nhầm lẫn, thiếu sót, anh đưa ra ý tưởng “Ứng dụng bảng tính Excel để thiết lập, lấy dữ liệu tình trạng vận hành tổ máy từ Hệ thống Quản lý thông tin điều độ DIM phục vụ báo cáo vận hành trên phân hệ Sản xuất điện của Phần mềm Hệ thống quản lý kỹ thuật (PMIS) EVN”. Ý tưởng này đã giúp cho Trưởng ca nhập tình hình vận hành từ hệ thống Quản lý thông tin điều độ DIM (Phần mềm quản lý thông tin điều độ) lên phần mềm PMIS hàng ngày được nhanh chóng, dễ dàng và đặc biệt không phải làm thủ công như trước đây. Thời gian thực hiện được rút ngắn xuống còn khoảng ít hơn 5 phút. Ngoài ra, sự kiện vận hành được lấy trực tiếp từ file trên hệ thống Quản lý thông tin điều độ DIM đưa lên đồng bộ trên PMIS nên sẽ chính xác tuyệt đối. Với sáng kiến này, anh Vinh đã được Tổng công ty Phát điện 1 kịp thời khen thưởng.

Đó chỉ là 1 trong nhiều sáng kiến của anh Nguyễn Quang Vinh. Anh Vinh là vậy, trong công việc khi nhận thấy tồn tại, bất cập, anh đều nảy sinh ý tưởng làm sao cho thuận lợi hơn, ít tốn công sức mà hiệu quả cao.

Anh Vinh cùng kíp trực đón tiếp Đoàn công tác của Công đoàn EVNGENCO1 thăm hỏi dịp trực Lễ, Tết  

Bên cạnh đó, anh còn tích cực trau dồi, cập nhật những kiến thức mới để phục vụ công tác đào tạo như biên soạn quy trình, tài liệu giảng dạy và là người luôn đi đầu trong việc xây dựng bài giảng điện tử cũng như tổ chức các khóa học trên Chương trình đào tạo trực tuyến E-Learning. Trong những năm qua, anh Vinh đã là tác giả của các bài giảng điện tử có chất lượng và được Hội đồng nghiệm thu của Công ty đánh giá cao và được chia sẻ trên trang Elearning của đồng nghiệp, như: “Hướng dẫn vận hành và xử lý sự cố hệ thống MBA chính - NMTĐ Bản Vẽ”; “Hướng dẫn vận hành và Xử lý sự cố hệ thống rơle bảo vệ - NMTĐ Bản Vẽ”; “Hướng dẫn lập bảng nhập và thiết lập các giá trị giám sát thông số vận hành trên phần mềm PMIS”....

Quản đốc Phân xưởng Vận hành Lê Trung Kỷ nhận xét về anh như sau: “Anh Vinh là một Trưởng ca kiêm Kỹ thuật viên trẻ tuổi nhưng có tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm, hết mình trong mọi công việc được giao, chịu khó học hỏi từ các nguồn tài liệu của đơn vị cũng như từ bạn bè, đồng nghiệp, luôn luôn chủ động, tích cực trong công tác cải cách hành chính, sáng kiến sáng chế, đưa ra các giải pháp mang tính thực tiễn cao, áp dụng được ngay trong công tác vận hành. Đó là một tấm gương sáng điển hình cho CBCNV trong Phân xưởng cũng như trong Công ty”.

Hướng dẫn học viên tham gia đào tạo chức danh và làm bài giảng Elearning

Ngoài công tác chuyên môn, anh Vinh còn rất tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể và công tác xã hội của đơn vị. Trong nhiều năm qua, anh luôn hăng hái, năng nổ tham gia các hoạt động thiện nguyện cùng Công ty, tham gia thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao.

Tham gia  hoạt động thiện nguyện, phong trào thể thao

Tuy là dân kỹ thuật, công việc thường ngày gắn với công trường nhưng tâm hồn anh Vinh vẫn có một phần bay bổng. Anh thường lấy những vần thơ để thay lời tự sự, ghi lại nỗi niềm trong công việc cũng như trong cuộc sống. Dưới đây là là một bài thơ được anh ghi lại trong những lần như thế:

“BẠN” VÀ TÔI

Bạn và tôi không lạ cũng chẳng quen
Chỉ biết nhau qua hình hài con số
Trò chơi trốn tìm luôn được bạn ủng hộ
Bạn là người trốn còn tôi mãi đi tìm

Bạn và tôi trước lạ sau thành quen
Tính tôi nhỏ nhẹ nhưng bạn luôn tỏ vẻ
Lại còn thách đố đưa ra mổ xẻ
Chẳng thế mà lạ, gần gặp rồi mãi cứ xa dần hè

Con người bạn không ai hiểu được
Biểu đồ nhiệt thay đổi theo từng bước
Tìm mãi bạn mà vẫn không gặp được
Quy luật thế mới có bạn và tôi

Nhưng bạn ơi! Tránh sao được lưới trời
Kề tôi đây đã có chuyên gia khác
Camera, máy quét, lại còn cả súng mác
Chỉ là đón điểm để bắt bạn mà thôi

Sáng hôm nay thấy bạn tôi rồi nhé
Nhôm thì cũng đã có Đồng đưa ra mổ xẻ
Điểm đỏ kia dần trở về xanh nhẹ
Tôi cười khẽ thế là gặp được nhau

(P/S: Trong vận hành thiết bị các điểm nhiệt độ luôn thay đổi, nhân viên vận hành phải thường kiểm tra định kỳ để theo dõi, khi cao bất thường phải tiến hành cô lập. Người “Bạn”mà anh Vinh đề cập ở trên là nói về điểm “nhiệt độ” và ý thơ đã được ghi chép lại sau khi cùng đồng nghiệp tên Đồng thao tác tách “Bạn” đó xử lý).

Trực tiếp tham gia đội hình diễn tập có 34 cán bộ chuyên ngành, nhân viên từ các đơn vị liên quan, cùng sự có mặt của ông Âu Nguyễn Đình Thảo – Phó Giám đốc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải; đại diện Sở Công thương và Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh Trà Vinh.

A group of people in a meetingDescription automatically generated

Ông Âu Nguyễn Đình Thảo – Phó Giám đốc Công ty phát biểu tại cuộc họp triển khai, chuẩn bị tiến hành buổi diễn tập

Việc tổ chức diễn tập ứng phó sự cố hóa chất kết hợp PCCC&CNCH năm 2023 tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức, kiến thức về an toàn hóa chất, PCCC, khả năng ảnh hưởng đến con người, môi trường, tài sản khi xảy ra sự cố đến toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty.  

Các đơn vị tham gia diễn tập phải nắm rõ nội dung kế hoạch và nhiệm vụ của mình; chuẩn bị đẩy đủ lực lượng, phương tiện, tập luyện, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, thực hiện đúng nhiệm vụ được phân công. Đồng thời chấp hành theo sự chỉ huy của Trưởng ban Chỉ huy Ứng phó sự cố hoá chất, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện khi tham gia diễn tập.

Qua đó, đánh giá khả năng xử lý tình huống, biện pháp, tổ chức ứng cứu của lực lượng ứng phó tại chỗ, cũng như kiểm tra tình trạng thiết bị của hệ thống PCCC, tính sẵng sàng của đội PCCC&CNCH chuyên ngành, cơ sở. Phát hiện và khắc phục những vấn đề thiếu sót để từ đó chủ động phòng ngừa xảy ra sự cố, hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất khi có sự cố gây ra.

A group of people sitting at tablesDescription automatically generated

Ban chỉ huy tham dự buổi diễn tập

Long shot of a red truckDescription automatically generated

Toàn cảnh khu vực diễn tập Phương án ứng phó sự cố hóa chất kết hợp PCCC&CHCN năm 2023

Tình huống giả định của buổi diễn tập là: Vào hồi 09 giờ 00 ngày 29/9/2023, nhóm công tác thuộc PX.SCCN gồm 01 chỉ huy trực tiếp, 02 nhân viên đơn vị công tác, thực hiện phiếu công tác hàn, cắt đường ống tại bồn dầu T1 NMNĐ Duyên Hải 3 (DH3). Trong quá trình hàn, cắt xỉ hàn bắn vào bảo ôn có nhiểm dầu gây cháy. 03 nhân viên sửa chữa dùng bình MFZ4 chữa cháy khay xăng, đám cháy tiếp tục phát triển mạnh làm 03 nhân viên  bị bỏng nhẹ, chạy ra thoát hiểm và bị choáng ngất do sốc nhiệt.

A group of men on a bridgeDescription automatically generated

Các lực lượng khẩn trương triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ và chữa cháy

Công tác sơ cấp cứu tại buổi diễn tập

Đám cháy sinh nhiệt kích hoạt hệ thống báo cháy tự động (hệ thống chuông báo động), phát hiện đám cháy có người bị nạn. Ngay lập tức, Vận hành viên thực hiện báo động, triển khai xử lý sự cố bước đầu và yêu cầu lực lượng PCCC chuyên ngành tham gia ứng cứu tình huống khẩn cấp. Rất nhanh chóng, đội hình chữa cháy đã hỗ trợ cứu nạn nhân ra khỏi khu vực sự cố, triển khai đội hình 1 lăng A phun vào đám cháy và làm mát khu vực bồn dầu; song song đó, tổ y tế tiến hành sơ cấp cứu nạn nhân và đưa ra khỏi khu vực nguy hiểm. Sau thời gian triển khai phun nước làm mát và chữa cháy, đám cháy đã được dập tắt. Vận hành viên tại chổ kiểm tra, theo dõi hiện trường đảm bảo không có nguy cơ cháy lại. Nhân viên An toàn môi trường phối hợp đội PCCC và CNCH cơ sở kiểm tra, dùng tấm thấm dầu thu gom dầu mặt sau vụ cháy (Nếu có). Sau khi đám cháy hoàn toàn được dập tắt, chỉ huy chữa cháy thu gom phương tiện và họp rút kinh nghiệm quá trình diễn tập.

Các đại biểu nhận xét sau buổi diễn tập

Sau buổi diễn tập, các đơn vị đã họp rút kinh nghiệm để hoàn thiện phương án, kỹ năng ứng phó khi xảy ra sự cố trong sản xuất. Qua đó, nâng cao hiệu quả công tác ứng phó sự cố hóa chất và PCCC&CNCH tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cũng như tăng cường sự phối hợp tác chiến trong công tác chữa cháy giữa lực lượng PCCC cơ sở và đơn vị PCCC chuyên nghiệp.

A group of people in hard hats posing for a photoDescription automatically generated

Đội hình diễn tập chụp ảnh lưu niệm sau buổi diễn tập

STT

Tên gói thầu

Bên mời thầu

Thời điểm đăng tải

Thời điểm phát hành HSMT

Thời điểm đóng thầu

1

Gói thầu số 2: Cung cấp sứ xuyên 110kV cho MBT AT4 Nhà máy thủy điện Đại Ninh

Công ty Thủy điện Đại Ninh

21/01/2021 14:37

21/01/2021 14:37

01/02/2021 - 09:00

2

Gói thầu số 1: Cung cấp bộ truyền động máy cắt 110kV và chi phí chuyên gia giám sát lắp đặt Công ty Thủy điện Đại Ninh 21/01/2021 15:49 21/01/2021 15:49 01/02/2021 - 11:00
3 Gói thầu số 1: Cung cấp bộ truyền động máy cắt 110kV và chi phí chuyên gia giám sát lắp đặt Công ty Thủy điện Đại Ninh 17/02/2021 14:31 17/02/2021 14:31

01/03/2021 09:00

4 Gói thầu số 1: Cung cấp vật tư, thiết bị phần điện phục vụ sửa chữa lớn năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 02/03/2021 13:39 02/03/2021 13:39 12/03/2021 - 14:00
5 Gói thầu số 6: Cung cấp dầu, mỡ kỹ thuật phục vụ sửa chữa lớn năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 05/03/2021 09:28 05/03/2021 09:28 10/03/2021 - 10:00
6 Gói thầu số 12: Sửa chữa lớn đập phụ số 1 Công ty Thủy điện Đại Ninh 05/03/2021 13:52 05/03/2021 13:52

15/03/2021 - 14:00

7 Gói thầu số 3: Cung cấp vật tư thiết bị phần cơ phục vụ sửa chữa lớn năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 09/03/2021 11:13 09/03/2021 11:13 16/03/2021 - 11:30
8 Gói thầu số 4: Cung cấp vật tư phụ phục vụ sửa chữa lớn năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh

 09/03/2021 14:04

09/03/2021 14:04 12/03/2021 - 15:00 
9 Gói thầu số 2: Cung cấp Board mạch điều tốc phục vụ sửa chữa lớn năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 1/03/2021 13:47 1/03/2021 13:47 22/03/2021 - 09:00
10 Gói thầu số 1: Cung cấp vật tư, thiết bị phần điện phục vụ sửa chữa lớn năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 15/03/2021 10:24 15/03/2021 10:24 25/03/2021 - 10:30
11 Gói thầu số 13: Cung cấp dịch vụ vệ sinh, nấu ăn tại Công ty Thủy điện Đại Ninh Công ty Thủy điện Đại Ninh 15/03/2021 15:46 15/03/2021 15:46 18/03/2021 16:00
12 Gói thầu số 23: Mua bảo hiểm xe ô tô năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 19/04/2021 16:21 19/04/2021 16:21 23/04/2021 16:30
12 Gói thầu số 12: Mua bảo hiểm kết hợp con người cho CBCNV Công ty Thủy điện Đại Ninh 22/03/2021 09:57 22/03/2021 09:57 26/03/2021 10:00
13 Gói thầu số 3: Cung cấp vật tư thiết bị phần điện phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 26/03/2021 10:29 26/03/2021 10:29 05/04/2021 10:30
14 Gói thầu số 5: Cung cấp board mạch điều tốc phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 29/03/2021 08:52 29/03/2021 08:52 08/04/2021 - 09:00
15 Gói thầu số 28: Cung cấp thiết bị và sửa chữa thang máy Công ty Thủy điện Đại Ninh

29/03/2021 13:31

29/03/2021 13:31

02/04/2021 14:00

16 Gói thầu số 21: Kiểm định công tơ đo đếm điện năng nhà máy thủy điện Đại Ninh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 30/03/2021 08:59 30/03/2021 08:59 02/04/2021 15:00
17 Gói thầu số 5: Gia công trục kim phun phục vụ sửa chữa lớn năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 30/03/2021 13:57 30/03/2021 13:57 09/04/2021 - 14:00
18 Gói thầu số 40: Thử nghiệm CT, thử nghiệm máy biến thế T1 và kiểm định chống sét van Công ty Thủy điện Đại Ninh 08/04/2021 09:53 08/04/2021 09:53 13/04/2021 10:00
19 Gói thầu số 5: Gia công trục kim phun phục vụ sửa chữa lớn năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 13/04/2021 14:29 13/04/2021 14:29 23/04/2021 15:00
20 Gói thầu số 04: Cung cấp vật tư thiết bị phần cơ phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 14/04/2021 10:26 14/04/2021 10:26 22/04/2021 10:30
21 Gói thầu số 32: Xử lý sạt lở mái taluy âm đường vào nhà van (đoạn tiếp giáp với đường QL28B) Công ty Thủy điện Đại Ninh 16/04/2021 10:22 16/04/2021 10:22 26/04/2021 10:30
22 Gói thầu số 14: Cung cấp dịch vụ diệt mối, chuột và côn trùng cho công trình và nhà xưởng Công ty Thủy điện Đại Ninh 16/04/2021 10:35 16/04/2021 10:35 26/04/2021 11:00
23 Gói thầu số 8: Phát quang, vét dọn đất mương thoát nước các hạng mục công trình thủy điện Đại Ninh Công ty Thủy điện Đại Ninh 16/04/2021 10:28 16/04/2021 10:28 26/04/2021 10:45
24

Gói thầu số 28: Cung cấp thiết bị và sửa chữa thang máy

Công ty Thủy điện Đại Ninh

29/03/2021 13:31 

29/03/2021 13:31

02/04/2021 - 14:00

25

Gói thầu số 40: Thử nghiệm CT, thử nghiệm máy biến thế T1 và kiểm định chống sét van

Công ty Thủy điện Đại Ninh

8/04/2021 09:53

08/04/2021 09:53

13/04/2021 - 10:00

26
Gói thầu số 27: Kiểm định thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động năm 2021
Công ty Thủy điện Đại Ninh 22/04/2021 09:10 22/04/2021 09:10 27/04/2021 14:00
27 Gói thầu số 04: Cung cấp vật tư thiết bị phần cơ phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 22/04/2021 15:12 22/04/2021 15:12 29/04/2021 16:00
28 Gói thầu số 7: Cung cấp dịch vụ bảo vệ công trình thủy điện Đại Ninh Công ty Thủy điện Đại Ninh 26/04/2021 10:18  26/04/2021 10:18 06/05/2021 10:30
29 Gói thầu số 23: Mua bảo hiểm xe ô tô năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 26/04/2021 14:56 26/04/2021 14:56 29/04/2021 15:00
30 Gói thầu số 15: Cung cấp dầu bôi trơn phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 28/04/2021 15:23 28/04/2021 15:23 05/05/2021 15:30
31 Gói thầu số 17: Mua sắm vật tư phụ phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 28/04/2021 15:55 28/04/2021 15:55 05/05/2021 16:00
32 Gói thầu số 17: Mua sắm vật tư phụ phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 17/05/2021 13:41 17/05/2021 13:41 20/05/2021 14:00
33 Gói thầu số 17: Mua sắm vật tư phụ phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 20/05/2021 15:28 20/05/2021 15:28 25/05/2021 15:30
34 Gói thầu số 22: Trang bị lốp xe năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 24/05/2021 14:20 24/05/2021 14:20 27/05/2021 14:30
35 Gói thầu số 9: Đo tổn thất điện môi cuộn dây Startor; Thử nghiệm CT, TU, máy biến thế và thử nghiệm chống sét van Công ty Thủy điện Đại Ninh 24/05/2021 14:25 24/05/2021 14:25 27/05/2021 15:00
36 Xây dựng hàng rào bảo vệ công trình thủy điện Đại Ninh Công ty Thủy điện Đại Ninh 25/05/2021 14:36 25/05/2021 14:36 04/06/2021 15:00
37 Gói thầu số 11: Sửa chữa, bảo dưỡng khu văn phòng trụ sở chính và nhà trực vận hành tại Ninh Gia Công ty Thủy điện Đại Ninh 25/05/2021 15:00 25/05/2021 15:00 04/06/2021 15:30
38 Gói thầu số 9: Đo tổn thất điện môi cuộn dây Startor; Thử nghiệm CT, TU, máy biến thế và thử nghiệm chống sét van Công ty Thủy điện Đại Ninh 28/05/2021 08:30 28/05/2021 08:30 02/06/2021 09:00
39 Gói thầu số 34: Lặn kiểm tra, vớt rác, vệ sinh cửa nhận nước và cống xả mực nước thấp Công ty Thủy điện Đại Ninh 28/05/2021 14:10 28/05/2021 14:10 02/06/2021 14:30
40 Gói thầu số 43: Mua sắm van, gioăng, phớt phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 07/06/2021 08:49 07/06/2021 08:49 10/06/2021 09:00
41 Gói thầu số 44: Mua sắm camera, cảm biến tầm xa Công ty Thủy điện Đại Ninh 07/06/2021 09:15 07/06/2021 09:15 10/06/2021 09:30
42 Gói thầu số 8: Bảo dưỡng đoạn đường dây từ máy biến thế T2 đến ngăn lộ 232, gia cố móng trụ và di dời đường dây 22kV Công ty Thủy điện Đại Ninh 11/06/2021 08:14 11/06/2021 08:14 21/06/2021 08:30
43 Gói thầu số 6: Cung cấp phần mềm, vật tư thiết bị CNTT phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 18/06/2021 13:20 18/06/2021 13:20 28/06/2021 14:00
44 Gói thầu số 30: Mua sắm vật tư thiết bị điện phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh

24/06/2021 09:43

24/06/2021 09:43

29/06/2021 10:00

45 Gói thầu số 18: Mua sắm công cụ dụng cụ phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 28/06/2021 14:02 28/06/2021 14:02 01/07/2021 15:00
46 Gói thầu số 20: Mua sắm nội thất văn phòng làm việc Công ty Thủy điện Đại Ninh 01/07/2021 14:15 01/07/2021 14:15 06/07/2021 15:00
47 Gói thầu số 19: Mua sắm trang thiết bị văn phòng phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 20/07/2021 09:47 20/07/2021 09:47 23/07/2021 10:00
48 Gói thầu số 52: Sửa chữa, bảo dưỡng mốc chỉ giới phạm vi bảo vệ hồ chứa thủy điện Đại Ninh Công ty Thủy điện Đại Ninh 30/07/2021 13:43 30/07/2021 13:43 09/08/2021 14:00
49

Gói thầu số 16: Gia công trục kim phun, chốt cần gạt, thanh truyền phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021

Công ty Thủy điện Đại Ninh 03/08/2021 08:42 03/08/2021 08:42 06/08/2021 10:00
50 Gói thầu số 45: Kiểm định định kỳ máy biến điện áp (TU), máy biến dòng điện (TI) cho các công tơ đo đếm nhà máy thủy điện Đại Ninh Công ty Thủy điện Đại Ninh 03/08/2021 14:18 03/08/2021 14:18 06/08/2021 15:00
51 Gói thầu số 24: Mua sắm bảo hộ lao động năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 18/08/2021 10:39 18/08/2021 10:39 25/08/2021 11:00
52 Gói thầu số 25: Mua sắm trang phục làm việc năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 18/08/2021 10:20 18/08/2021 10:20 18/08/2021 11:00

53

Gói thầu số 46: Mua sắm vật tư thiết bị điện phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 (đợt 2) Công ty Thủy điện Đại Ninh

24/08/2021 09:37

24/08/2021 09:37 27/08/2021 10:00
54 Gói thầu số 48: Mua sắm công cụ dụng cụ phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 (đợt 2) Công ty Thủy điện Đại Ninh 26/08/2021 10:48 26/08/2021 10:48 31/08/2021 11:00
55 Gói thầu số 9: Quan trắc biến dạng công trình chu kỳ 15 Công trình thủy điện Đại Ninh Công ty Thủy điện Đại Ninh 31/08/2021 08:23 31/08/2021 08:23 20/09/2021 08:30
56 Gói thầu số 10: Quan trắc xói lở và bồi lắng lòng hồ thủy điện Đại Ninh chu kỳ 7 Công ty Thủy điện Đại Ninh 31/08/2021 08:47 31/08/2021 08:47 20/09/2021 09:00
57 Gói thầu số 13: Sửa chữa lớn các công trình kiến trúc khu vực nhà máy thủy điện Đại Ninh Công ty Thủy điện Đại Ninh 21/09/2021 15:25 21/09/2021 15:25 01/10/2021 15:30
58 Gói thầu số 50: Mua sắm dầu bôi trơn phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 (đợt 2) Công ty Thủy điện Đại Ninh 22/09/2021 08:35 22/09/2021 08:35 27/09/2021 09:00
59 Gói thầu số 31: Hiệu chuẩn, kiểm định các phương tiện đo cho nhà máy thủy điện Đại Ninh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 30/09/2021 10:03 30/09/2021 10:03 05/10/2021 10:30
60 Gói thầu số 47: Mua sắm gioăng làm kín, vật tư sắt thép phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 04/10/2021 09:23 04/10/2021 09:23 07/10/2021 09:30
61

Gói thầu số 49: Mua sắm vật tư thiết bị phụ phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 (đợt 2)

Công ty Thủy điện Đại Ninh 04/10/2021 09:48 04/10/2021 09:48 07/10/2021 10:00
62 Gói thầu số 53: Mua sắm vật tư sắt, thép phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 (đợt 2) Công ty Thủy điện Đại Ninh 11/10/2021 14:57 11/10/2021 14:57 14/10/2021 15:00
63 Gói thầu số 55: Cung cấp máy, thiết bị văn phòng phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 (đợt 2) Công ty Thủy điện Đại Ninh 11/10/2021 15:01 11/10/2021 15:01 14/10/2021 15:30
64 Gói thầu số 54: Cung cấp máy đo, máy công cụ, dụng cụ phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 (đợt 3) Công ty Thủy điện Đại Ninh 12/10/2021 14:09 12/10/2021 14:09 15/10/2021 14:30
65 Gói thầu số 33: Sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống quan trắc đập thủy điện Đại Ninh Công ty Thủy điện Đại Ninh 15/10/2021 10:12 15/10/2021 10:12 25/10/2021 10:30
66 Gói thầu số 47: Mua sắm gioăng làm kín, vật tư sắt thép phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 28/10/2021 10:21 28/10/2021 10:21 02/11/2021 10:30
67 Gói thầu số 51: Cung cấp và lắp đặt vách ngăn phòng thiết bị kích từ nhà máy thủy điện Đại Ninh Công ty Thủy điện Đại Ninh 11/11/2021 13:18 11/11/2021 13:18 16/11/2021 13:30
68 Gói thầu số 19: Mua sắm trang thiết bị văn phòng phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 17/11/2021 14:47 17/11/2021 14:47 22/11/2021 15:00
69 Gói thầu số 1: Mua bảo hiểm sức khỏe cho CBCNV năm 2022 Công ty Thủy điện Đại Ninh 02/12/2021 16:04 02/12/2021 16:04 07/12/2021 16:30
70 Gói thầu số 7: Cung cấp thiết bị và sửa chữa thang máy Công ty Thủy điện Đại Ninh 16/12/2021 15:19 16/12/2021 15:19 21/12/2021 15:30
71 Gói thầu số 2: Cung cấp Board mạch điều tốc phục vụ sửa chữa lớn tổ máy H1 năm 2022 Công ty Thủy điện Đại Ninh 27/12/2021 09:49 27/12/2021 09:49 06/01/2022 10:00
72 Gói thầu số 3: Cung cấp vật tư thiết bị phần điện phục vụ sửa chữa lớn tổ máy H1 năm 2022 Công ty Thủy điện Đại Ninh 31/12/2021 10:00 31/12/2021 10:00 10/01/2022 10:00
73 Gói thầu số 4: Cung cấp vật tư thiết bị phần cơ phục vụ sửa chữa lớn tổ máy H1 năm 2022 Công ty Thủy điện Đại Ninh 20/01/2022 10:31 20/01/2022 10:31 27/01/2022 10:40
74 Gói thầu số 3: Cung cấp vật tư thiết bị phần điện phục vụ sửa chữa lớn tổ máy H1 năm 2022 Công ty Thủy điện Đại Ninh 16/02/2022 15:42 16/02/2022 15:42 28/02/2022 08:00
75 Gói thầu số 4: Cung cấp dịch vụ vệ sinh, nấu ăn tại khu vực nhà máy Thủy điện Đại Ninh
 
Công ty Thủy điện Đại Ninh 03/03/2022 09:31 03/03/2022 09:31 08/03/2022 10:00
76 Gói thầu số 3: Cung cấp dịch vụ vệ sinh, nấu ăn tại khu văn phòng trụ sở chính Công ty Thủy điện Đại Ninh Công ty Thủy điện Đại Ninh 03/03/2022 09:48 03/03/2022 09:48 03/03/2022 10:30
77 Gói thầu số 10: Gia công trục kim phun và chốt cần gạt phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2022 Công ty Thủy điện Đại Ninh 16/03/2022 14:39 16/03/2022 14:39 21/03/2022 14:40
78 Gói thầu số 8: Cung cấp vật tư thiết bị phần cơ phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2022 Công ty Thủy điện Đại Ninh 24/03/2022 14:01 24/03/2022 14:01 31/03/2022 14:30
79 Gói thầu số 20: Cung cấp Board mạch điều khiển cửa Cabin và pin CMOS phục vụ sửa chữa thang máy Công ty Thủy điện Đại Ninh 01/04/2022 13:33 01/04/2022 13:33 06/04/2022 14:00
80 Gói thầu số 5: Cung cấp vật tư phụ phục vụ sửa chữa lớn tổ máy H1 năm 2022 Công ty Thủy điện Đại Ninh 04/04/2022 14:31 04/04/2022 14:31 07/04/2022 14:30
81

Gói thầu số 9: Cung cấp vật tư phụ phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2022

Công ty Thủy điện Đại Ninh 21/04/2022 15:00 21/04/2022 15:00 28/04/2022 15:00
82 Gói thầu số 5: Cung cấp vật tư phụ phục vụ sửa chữa lớn tổ máy H1 năm 2022 Công ty Thủy điện Đại Ninh 22/04/2022 14:52 22/04/2022 14:52 27/04/2022 15:00
83 Gói thầu số 5: Cung cấp lốp xe ô tô năm 2022 Công ty Thủy điện Đại Ninh 22/04/2022 15:23 22/04/2022 15:23 27/04/2022 16:00
84 Gói thầu số 12: Mua sắm trang phục bảo hộ lao động năm 2022 Công ty Thủy điện Đại Ninh 22/04/2022 16:01 22/04/2022 16:01 05/05/2022 10:00
85 Gói thầu số 13: Mua sắm trang phục làm việc năm 2022 Công ty Thủy điện Đại Ninh 22/04/2022 16:05 22/04/2022 16:05 05/05/2022 10:30

86

Gói thầu số 14: Kiểm định thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động năm 2022 Công ty Thủy điện Đại Ninh 26/04/2022 14:59 26/04/2022 14:59 29/04/2022 15:30
87 Gói thầu số 24: Cung cấp dịch vụ bảo vệ công trình Thủy điện Đại Ninh Công ty Thủy điện Đại Ninh 09/05/2022 15:03 09/05/2022 15:03 19/05/2022 15:30
88 Gói thầu số 25: Phát quang, vét dọn đất mương thoát nước các hạng mục công trình thủyđiện Đại Ninh Công ty thủy điện Đại Ninh 20/05/2022 08:30 20/05/2022 08:30 30/05/2022 08:30
89 Gói thầu số 22: Cung cấp vật tư thiết bị phần điện phục vụ SXKD năm 2022 Công ty thủy điện Đại Ninh 23/05/2022 09:08 23/05/2022 09:08 03/06/2022 09:00
90 Gói thầu số 13: Cung cấp vật tư thiết bị phần phần cơ phục vụ sửa chữa lớn trạm phân phối điện và máy biến áp năm 2022 Công ty thủy điện Đại Ninh 02/06/2022 09:46 02/06/2022 09:46 13/06/2022 10:00
91 Gói thầu số 13: Cung cấp vật tư thiết bị phần phần cơ phục vụ sửa chữa lớn trạm phân phối điện và máy biến áp năm 2022 Công ty thủy điện Đại Ninh 02/06/2022 09:55 02/06/2022 09:55 07/06/2022 10:30
92
Gói thầu số 16: Lặn kiểm tra, vớt rác, vệ sinh cửa nhận nước và cống xả mực nước thấp
Công ty thủy điện Đại Ninh 28/06/2022 16:46 28/06/2022 16:46 01/07/2022 17:00
93 Gói thầu số 17: Sấy lọc và thử nghiệm dầu máy biến áp T2 sau khi sấy lọc Công ty thủy điện Đại Ninh 29/06/2022 15:48 29/06/2022 15:48 04/07/2022 16:00
94 Gói thầu số 11: Mua sắm trang thiết bị an toàn năm 2022 Công ty thủy điện Đại Ninh 12/07/2022 08:48 12/07/2022 08:48 15/07/2022 09:00
94 Gói thầu số 16: Sửa chữa bộ đổi nấc máy biến áp AT4 Công ty thủy điện Đại Ninh 12/07/2022 15:12 12/07/2022 15:12 22/07/2022 16:00
95 Gói thầu số 19: Sửa chữa lớn đường ống áp lực Công ty thủy điện Đại Ninh 14/07/2022 08:34 14/07/2022 08:34 25/07/2022 09:00
96 Gói thầu số 23: Cung cấp vật tư thiết bị công nghệ thông tin và camera giám sát phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2022 Công ty thủy điện Đại Ninh 19/07/2022 14:26 19/07/2022 14:26 29/07/2022 15:00
97 Gói thầu số 28: Sửa chữa, bảo dưỡng đường vào nhà van Công ty thủy điện Đại Ninh 05/07/2022 08:58 05/07/2022 08:58 15/07/2022 09:00
98 Gói thầu số 20: Sửa chữa lớn đường kiểm tra vận hành hạ lưu đập chính Đa Nhim Công ty thủy điện Đại Ninh 22/07/2022 20:33 22/07/2022 20:33 02/08/2022 08:30
99 Gói thầu số 18: Sấy lọc và thử nghiệm dầu máy biến áp AT3, AT4 sau khi sấy lọc Công ty thủy điện Đại Ninh 14/09/2022 10:27 14/09/2022 10:27

19/09/2022 10:30

100
Gói thầu số 26: Quan trắc biến dạng công trình chu kỳ 16 - Công trình thủy điện Đại Ninh
Công ty thủy điện Đại Ninh
15/09/2022 17:42
15/09/2022 17:42
06/10/2022 - 09:00
101 Gói thầu số 27: Quan trắc xói lở và bồi lắng lòng hồ thủy điện Đại Ninh chu kỳ 8 Công ty thủy điện Đại Ninh 15/09/2022 17:51 15/09/2022 17:51 06/10/2022 10:00
102 Gói thầu số 15: Hiệu chuẩn, kiểm định các phương tiện đo cho nhà máy thủy điện Đại Ninh năm 2022 CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 20/10/2022 14:22 20/10/2022 14:22 25/10/2022 14:30
103 Gói thầu số 31: Mua sắm công cụ dụng cụ phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2022 CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 25/10/2022 15:48 25/10/2022 15:48 28/10/2022 16:00
104 Gói thầu số 33: Mua sắm thiết bị, vật dụng văn phòng phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2022 CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 28/10/2022 13:51 28/10/2022 13:51 02/11/2022 15:00
105 Gói thầu số 32: Mua sắm nội thất văn phòng làm việc CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 14/11/2022 16:00 14/11/2022 16:00 17/11/2022 16:00
106 Gói thầu số 1: Mua bảo hiểm sức khỏe cho CBCNV năm 2023 CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 20/12/2022 16:05 20/12/2022 16:05 23/12/2022 16:30
107 Gói thầu số 10: Sấy lọc và thử nghiệm dầu máy biến áp T1 sau khi sấy lọc CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 22/12/2022 14:02 22/12/2022 14:02 27/12/2022 14:30
108 Gói thầu số 30: Cung cấp dịch vụ diệt mối, chuột và côn trùng cho công trình và nhà xưởng CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 30/12/2022 15:45 30/12/2022 15:45 09/01/2023 16:00
109 Gói thầu số 2: Cung cấp dầu bôi trơn CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 01/03/2023 09:45 01/03/2023 09:45 06/03/2023 10:00
110 Gói thầu số 3: Cung cấp vật tư thiết bị sửa chữa kim phun CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 01/03/2023 09:06 01/03/2023 09:06 06/03/2023 10:00
111
Gói thầu số 18: Cung cấp dịch vụ vệ sinh, nấu ăn tại khu văn phòng trụ sở chính Công ty Thủy điện Đại Ninh
CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 23/03/2023 13:50 23/03/2023 13:50 28/03/2023 14:30
112
Gói thầu số 19: Cung cấp dịch vụ vệ sinh, nấu ăn tại khu vực nhà máy Thủy điện Đại Ninh
CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 23/03/2023 14:33 23/03/2023 14:33 28/03/2023 15:00
113 Gói thầu số 4: Cung cấp lốp xe ô tô năm 2023 CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 12/04/2023 13:30 12/04/2023 13:30 17/04/2023 14:00
114 Gói thầu số 8: Kiểm định thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động năm 2023 CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 14/04/2023 14:02 14/04/2023 14:02 19/04/2023 14:00
115 Gói thầu số 20: Cung cấp Board mạch điều tốc phục vụ sửa chữa bảo dưỡng tổ máy H2 năm 2023 CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 05/05/2023 14:44 05/05/2023 14:44 15/05/2023 14:45
116 Gói thầu số 23: Cung cấp dịch vụ bảo vệ công trình Thủy điện Đại Ninh CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 05/05/2023 13:24 05/05/2023 13:24 15/05/2023 13:30
117 Gói thầu số 21: Cung cấp vật tư thiết bị điện phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2023 CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 09/05/2023 15:30 09/05/2023 15:30 19/05/2023 16:00
118 Gói thầu số 22: Cung cấp vật tư thiết bị công nghệ thông tin, thông tin liên lạc, truyền dẫn, hệ thống an ninh, mạng và camera giám sát phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2023 CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 17/05/2023 14:20 17/05/2023 14:20 29/05/2023 09:00
119 Gói thầu số 6: Mua sắm Bảo hộ lao động năm 2023 CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 07/06/2023 16:15 07/06/2023 16:15 16/06/2023 16:30
120 Gói thầu số 7: Mua sắm trang phục làm việc năm 2023 CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 07/06/2023 16:33 07/06/2023 16:33 16/06/2023 16:50
121 Gói thầu số 24: Phát quang, vét dọn đất mương thoát nước các hạng mục công trình thủy điện Đại Ninh CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 02/06/2023 16:49 02/06/2023 16:49 12/06/2023 17:00
122 Gói thầu số 27: Sửa chữa mái đá xây ốp bảo vệ móng trụ đường dây 220kV từ nhà máy đến trạm phân phối Đại Ninh, hệ thống rãnh thoát nước đường ống áp lực và mốc giới hành lang bảo vệ hồ chứa CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 02/06/2023 16:38 02/06/2023 16:38 12/06/2023 16:40
123 Gói thầu số 10: Lặn kiểm tra, vớt rác, vệ sinh cửa nhận nước và cống xả mực nước thấp CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH
26/06/2023 15:02

26/06/2023 15:02

26/06/2023 15:30
124 Gói thầu số 14: Sấy lọc và thử nghiệm dầu máy biến áp AT3 sau khi sấy lọc CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 26/06/2023 13:59 26/06/2023 13:59 29/06/2023 14:30
125 Gói thầu số 9: Hiệu chuẩn, kiểm định các phương tiện đo cho nhà máy thủy điện Đại Ninh năm 2023 CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 29/06/2023 14:00 29/06/2023 14:00 04/07/2023 14:30
126 Gói thầu số 15: Thí nghiệm các MC400 VAC thuộc hệ thống tự dùng nhà máy thủy điện Đại Ninh CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 30/06/2023 11:01 30/06/2023 11:01 05/07/2023 13:30
127 Gói thầu số 1: Sửa chữa lớn hợp bộ kim phun - cần gạt số 5, 6 cho tổ máy H2 CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 30/06/2023 15:29 30/06/2023 15:29 20/07/2023 15:00
128 Gói thầu số 40: Cung cấp số liệu khí tượng thủy văn phục vụ vận hành nhà máy thủy điện Đại Ninh CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 24/07/2023 16:48 24/07/2023 16:48 27/07/2023 16:50
129
Gói thầu số 35: Cung cấp vật tư thiết bị và sửa chữa hệ thống điều khiển thang máy
CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 22/08/2023 09:01 22/08/2023 09:01 25/08/2023 14:00
130 Gói thầu số 39: Xây dựng, triển khai việc đảm bảo an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ cho hệ thống điều khiển tại nhà máy thủy điện Đại Ninh CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 23/08/2023 09:20 23/08/2023 09:20 02/09/2023 09:30
131
Gói thầu số 29: Cung cấp vật tư thiết bị điện phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2023 (đợt 2)
CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 23/08/2023 14:00 23/08/2023 14:00 28/08/2023 14:30
132 01-ĐTPT-HH2023: Mua sắm xe ô tô chữa cháy cho nhà máy thủy điện Đại Ninh CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 25/08/2023 15:04 25/08/2023 15:04 04/09/2023 14:30
133 Gói thầu số 28: Cung cấp vật tư thiết bị cơ, sắt thép phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2023 CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 25/08/2023 15:31 25/08/2023 15:31 05/09/2023 16:00
134
02-ĐTPT-HH2023: Mua sắm bộ bơm tạo áp lực, phụ kiện theo bơm, cờ lê lực (gồm ống và đầu nối) và thiết bị đo nội trở ắc quy cầm tay
CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 31/08/2023 14:07 31/08/2023 14:07 11/09/2023 14:30
145 03-ĐTPT-HH2023: Mua sắm xe ô tô chở người 29 chỗ ngồi CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 31/08/2023 14:30 31/08/2023 14:30 11/09/2023 15:30
146 Gói thầu số 30: Cung cấp máy đo, công cụ dụng cụ phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2023 CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 14/09/2023 14:30 14/09/2023 14:30 19/09/2023 14:30
147 03-ĐTPT-HH2023: Mua sắm xe ô tô chở người 29 chỗ ngồi CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 14/09/2023 14:00 14/09/2023 14:00 25/09/2023 14:30
148
Gói thầu số 32: Cung cấp vật tư thiết bị CNTT, thiết bị đo mưa phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2023
CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 22/09/2023 14:04 22/09/2023 14:04 27/09/2023 14:30
149 Gói thầu số 33: Mua sắm thiết bị văn phòng phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2023 CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 28/09/2023 10:04 28/09/2023 10:04 03/10/2023 10:30
150 Gói thầu số 25: Quan trắc biến dạng công trình chu kỳ 17 - Công trình thủy điện Đại Ninh CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 22/09/2023 16:10 22/09/2023 16:10 02/10/2023 16:30
151 Gói thầu số 31: Cung cấp vật tư thiết bị an toàn phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2023 CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 29/09/2023 16:55 29/09/2023 16:55 04/109/2023 17:30
152 Gói thầu số 36: Cung cấp và lắp đặt vách ngăn phòng cho tủ điều khiển các tổ máy H1, H2 tại tầng B4 nhà máy thủy điện Đại Ninh CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 29/09/2023 16:33 29/09/2023 16:33 04/10/2023 16:45
153 Gói thầu số 26: Quan trắc xói lở và bồi lắng lòng hồ thủy điện Đại Ninh chu kỳ 9 CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH 29/09/2023 16:38 29/09/2023 16:38 09/10/2023 16:45
 

Được đào tạo chuyên ngành Kỹ sư Công nghệ Điện tự động tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó làm việc tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải và gắn bó với vị trí Kỹ thuật viên Phân xưởng Nhiên Liệu nhiều năm với nhiệm vụ quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành, không chỉ góp phần đảm bảo cho hệ thống cung cấp nhiên liệu và thải tro xỉ, đảm bảo các tổ máy vận hành ổn định, an toàn và kinh tế mà anh Nhã còn không ngừng học hỏi từ đồng nghiệp, những người đi trước, cũng như tự mình nghiên cứu, tìm tòi và đề xuất nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, đem lại lợi nhuận đáng kể cho Công ty. 

A person in orange shirt sitting at a desk with a computerDescription automatically generated

Anh Trần Hữu Nhã trong giờ làm việc

Cụ thể, năm 2016 và 2017 anh đã cho ra đời các sáng kiến “Phương án cải tiến cánh lật máy đánh phá đống liên hợp năm 2016” và “Phương án cải tiến đưa tang cáp nước CSU1 và CSU2 vào làm việc Online năm 2017”, giúp giảm thời gian ngừng máy và thiết bị; góp phần tăng năng suất bốc dỡ, đảm bảo tổ máy được vận hành an toàn, hiệu quả và kinh tế. Đảm bảo bụi than không thể phát tán gây ô nhiễm môi trường xung quanh; giảm chi phí vận hành và điện tự dùng của tổ máy; tăng lượng than dự phòng trong kho cho công tác vận hành tổ máy. Từ đó, lại hiệu quả cho việc sản xuất kinh doanh của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải nói riêng và của Tổng công ty Phát điện 1 nói chung.

Năm 2018 nhằm tăng tính linh hoạt trong khâu vận hành băng tải khu vực trung tâm cảng, vận hành viên trực chính Trung tâm Cảng thường xuyên sử dụng chế độ vận hành bằng tay từ xa. Tuy nhiên, ở chế độ này, chương trình liên động điều khiển chưa chặt chẽ dẫn đến xảy ra hiện tượng phanh không mở khi động cơ chạy gây cháy má phanh, anh Nhã đã có sáng kiến “Phương án cải tiến liên động vận hành băng tải khu vực Trung tâm Cảng ở chế độ điều khiển bằng tay từ xa”. Qua đó, đảm bảo tính chặt chẽ, an toàn trong quá trình vận hành băng tải; hạn chế được các rủi ro gây hư hỏng thiết bị trong quá trình vận hành băng tải.

Năm 2021 với phương  án cải tiến: “Nghiên cứu thay đổi công nghệ bơm nước nhiễm than khu vực cầu Cảng số 1- Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1” được áp dụng vào tháng 5 năm 2021 đã góp phần không tràn nước nhiễm than ra môi trường xung quanh trong những ngày mưa to, đảm bảo an toàn môi trường khu vực Cảng biển Trung tâm Điện lực Duyên Hải; giảm thiểu công tác vệ sinh thân bơm do bị nghẹt than; giảm thiểu nhân công và chi phí phát sinh (dầu DO) trong quá trình hút vệ sinh hố nước nhiễm than thường xuyên.

Phương án cải tiến: “Cải tạo xe hút bùn phục vụ công tác tưới ẩm bãi xỉ nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3” được tiến hành áp dụng, triển khai thực tế, mang lại hiệu quả từ tháng 3 năm 2022 đã giúp Công ty không phải tốn chi phí mua sắm thêm xe chở nước phục vụ công tác tưới ẩm các khu vực silo bãi xỉ nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 & 3, đảm bảo mặt ô, đường nội bộ và các khu vực khác của silo bãi xỉ luôn giữ được giữ ẩm, không để bụi phát tán, đảm bảo an toàn môi trường, góp phần giữ gìn vẽ mỹ quan cho khu vực silo- bãi xỉ.

Gần đây với các sáng kiến: “Cải tiến cánh lật ống xuống than tháp T6 DH1” được nghiệm thu từ ngày 09/11/2022 đưa vào vận hành đến nay qua thời gian theo dõi, đánh giá hệ thống điều khiển, thiết bị đã vận hành ổn định và tin cậy. Qua đó, giúp than được trộn đều hơn, không còn hiện tượng xếp lớp bên trong bunker. Góp phần nâng cao các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật khi vận hành các tổ máy NMNĐ Duyên Hải 1; Sáng kiến “Cải tạo quạt hút máng khí động phù hợp với công tác vận hành thực tế tại cảng tro bay nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1” đã mang lại hiểu quả cao trong công tác cấp tro được cho các tàu/sà lan có thể tích bồn chứa nhỏ, không còn hiện tượng tắc tro do vòi rót bị biến dạng, góp phần vào công tác tiêu thụ tro xỉ cho nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1.

Những sáng kiến trên của anh Nhã không chỉ đóng góp vào sự phát triển của công ty mà còn lan tỏa niềm đam mê sáng tạo, tinh thần chủ động, tích cực của CBCNV đặc biệt là các đoàn viên, thanh niên trẻ, mang đến luồng gió mới trong phong phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật tại đơn vị, nhất là trong thời kỳ chuyển đổi số hiện nay.

Cũng chính bản thân anh luôn tâm niệm, ở bất kỳ vị trí công tác nào cũng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng đổi mới, cải tiến, sáng tạo, nâng cao hiệu quả công việc mà mình đảm nhiệm. Sáng tạo không chỉ là đam mê mà đó còn là thước đo hiệu quả công việc. Mỗi công việc đem lại lợi ích cho công ty cũng chính là đem lại niềm hạnh phúc của bản thân, gia đình. Đó chính là động lực để anh tiếp tục sáng tạo, cải tiến công việc nhằm đưa ra nhiều giải pháp hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Nói về anh Trần Hữu Nhã, mọi người đều có chung nhận xét anh là một Kỹ sư trẻ năng nổ, nhiệt tình, xông xáo; đặc biệt là người đam mê nghiên cứu sáng tạo khoa học kỹ thuật. Ông Nguyễn Văn Long – Quyền giám đốc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cho biết: “Các đề tài, sáng kiến của Kỹ thuật viên Trần Hữu Nhã không chỉ kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc về công tác sửa chữa, khắc phục một số hạn chế đang tồn tại của Công ty mà còn rút ngắn thời gian thực hiện công việc và tiết kiệm chi phí sản xuất kinh doanh cho Công ty”.

Anh Nhã (ngoài cùng bên trái) nhận bằng khen tại Hội nghị Sơ kết 06 tháng đầu năm 2022 của Công ty

Nhờ sự tận tâm với công việc, tâm huyết với nghề nên nhiều năm liền anh Nhã đều đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; liên tục giữ vững danh hiệu chiến sĩ thi đua từ năm 2018 đến năm 2022; năm 2019, anh được Bộ Công Thương tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua với thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất góp phần xây dựng nghành Công Thương trong giai đoạn 2016 – 2018; Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại Doanh nghiệp tặng Bằng khen với các danh hiệu đã có thành tích xuất sắc trong công tác, đóng góp vào sự phát triển của Tập đoàn Điện lực Việt Nam vào năm 2020 và Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2020-2021,…

Trung thu – Tết của sự sum vầy, đoàn viên, Tết của tiếng cười trẻ thơ khi có được chiếc đèn ông sao, quà bánh… được rước đèn đủ sắc màu cùng bạn bè trong ánh trăng đêm rằm và tiếng trống múa lân, nhưng đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thì đó là một điều xa xỉ.

Với tâm nguyện mang đến thật nhiều niềm vui, những phần quà ý nghĩa cũng như nguồn động viên, khích lệ; đồng thời đem đến cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn một mùa trung ấm áp nghĩa tình, ngày 28/9/2023, Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã phối hợp với UBND huyện Thanh Chương, Tương Dương và Qũy bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An mang đến một ngày “Trung thu nhân ái” cho các trẻ em nghèo ở các xã Ngọc Lâm, Thanh Sơn (huyện Thanh Chương), xã Yên Na, Lượng Minh (huyện Tương Dương).

Ông Tạ Hữu Hùng - Giám đốc Công ty trao quà trung thu tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương

Chương trình cũng đã dành tặng nhiều phần quà cho các cháu như : đèn lồng, đèn ông sao, bánh kẹo, tiền mặt, tổ chức múa lân… với tổng trị giá 90 triệu đồng.  Đây là hoạt động thường niên, cũng là hoạt động  nằm trong chuỗi chương trình vì cộng đồng của Công ty Thủy điện Bản Vẽ.

Một số hình ảnh khác:

Khai giảng khóa đào tạo Lập trình Python

Khoá đào tạo do giảng viên TS. Nguyễn Thị Kim Trúc - Khoa điện, Đại học Bách khoa Đà Nẵng trực tiếp giảng dạy, là Tiến sĩ tại Viện Xử lý tín hiệu và Giao tiếp giọng nói – Trường Đại học kỹ thuật Graz (Cộng hòa Áo) nên Cô có rất nhiều kinh nghiệm về mảng ngôn ngữ lập trình Python và ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI.

Với mục tiêu tiếp cận công nghệ trí tuệ nhân tạo, nắm bắt ngôn ngữ lập trình, môi trường lập trình, học viên được giảng dạy với các chủ đề: “Phân tích và xây dựng mô hình phân loại nội dung giọng nói” và “Phân tích và xây dựng mô hình phân loại mặt người”. Các học viên tham gia khóa đào tạo là các kỹ sư điện, công nghệ thông tin, người có khả năng nghiên cứu, ứng dụng thành tựu của cuộc Cách mạng Khoa học Công nghệ 4.0 vào hoạt động Sản xuất điện tại Công ty. Khóa học giới thiệu cho các học viên hai lĩnh vực rất mạnh của phân tích dữ liệu đó là Máy học (Machine Learning) và Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (Natural Language Processing).

TS. Nguyễn Thị Kim Trúc – Khoa điện, Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng đang giảng dạy phần lý thuyết về mảng lập trình Python

Ngoài việc giới thiệu lý thuyết, học viên đã được giảng viên hướng dẫn thực hành với các ví dụ cơ bản trên nền tảng Python, từ đó giúp cho người tham gia hiểu rõ hơn về các mảng ứng dụng của Python trong Khoa học dữ liệu, máy học, phát triển web, xử lý ảnh… cũng như những ưu, nhược điểm mà ngôn ngữ lập trình này mang lại.

Học viên Nguyễn Văn Thắng – Tổ phó Tổ Thí nghiệm (Phân xưởng Sửa chữa) đang được Giảng viên hướng dẫn lập trình mô phỏng trên nền ngôn ngữ lập trình Python

Học viên được thực hành dùng ngôn ngữ lập trình python nhận diện hình ảnh

Qua những ngày học tập, thảo luận với tinh thần tập trung, nghiêm túc và sự hướng dẫn tận tình từ Giảng viên, những kiến thức tiếp thu được trong quá trình học tập, sẽ giúp các học viên nắm bắt được các kiến thức về một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng trong chuyển đổi số, từ đó sẽ ứng dụng vào thực tiễn tại Công ty Thủy điện Đồng Nai.

Anh Lê Thành Long chăm chú theo dõi quá trình vận hành của hệ thống máy móc

Đam mê với ngành điện từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh Lê Thành Long theo học chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển của Trường Đại học Cần Thơ. Năm 2016, vào thời điểm Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức tuyển dụng lực lượng nòng cốt để đào tạo quản lý vận hành và sửa chữa, anh Long đã trúng tuyển và gắn bó với Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tới nay. Sau nhiều năm nỗ lực, năm 2021, anh Long được giao nhiệm vụ là Kỹ thuật viên - Phân xưởng Quản lý Vận hành Cảng. Đó là công việc quan trọng, luôn gắn liền với hoạt động của dây chuyền; phải đảm bảo tỉnh táo khi theo dõi vận hành, cũng như sự cẩn thận và tỉ mỉ trong quá trình quản lý máy móc…

A group of men wearing white helmets and orange jumpsuitsDescription automatically generated

Anh Lê Thành Long cùng đồng nghiệp có nhiều đóng góp tích cực cho Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Nhiều sáng kiến thiết thực

Hiểu được vai trò, vị trí của một kỹ thuật viên vốn liên quan đến rất nhiều khâu và sự an toàn của những nhân viên khác, anh Long luôn tích cực tham gia trực tiếp quản lý thiết bị và kiểm tra thường xuyên quá trình vận hành của hệ thống máy móc trong xưởng. Qua đó, kịp thời khắc phục, sữa chữa những sự cố xảy ra, đảm bảo các thiết bị luôn được vận hành ổn định phục vụ tốt cho việc sản xuất kinh doanh của Công ty. Đặc biệt, cũng chính từ những vấn đề bất cập, phát sinh trong công việc hằng ngày đã thúc đẩy anh Lê Thành Long tự tìm tòi những giải pháp tối ưu, củng cố hệ thống thiết bị, nâng cao năng suất lao động cũng như giảm thiểu các sự cố phát sinh trong quá trình vận hành.

Từ năm 2018 đến nay, anh Long đã có 13 sáng kiến kỹ thuật, được công ty và EVNGENCO1 công nhận và khen thưởng như: Hiển thị vị trí, chụp lỗi cánh lật và băng tải BC1A/B trên CMS của CSU; Ngăn ngừa sự cố quá tải động cơ quay mâm cấp CSU; Bảo vệ các đường ống mỡ, bộ chia của hệ thống bơm mỡ tự động cơ cấu dưới gàu CSU, giải pháp lắp tấm dẫn hướng BC0A/B… giúp nâng cao khả năng vận hành, ổn định, liên tục của các tổ máy, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của công ty.

Gần đây nhất là sáng kiến khắc phục những hạn chế trong công tác xây dựng kế hoạch bốc dỡ than, thống kê, báo cáo số liệu… khi đa số đều được thực hiện thủ công làm mất nhiều thời gian, nhân lực và dễ xảy ra sai sót trong quá trình thao tác. Cụ thể, năm 2021, anh Long đã phối hợp cùng Ban Kỹ thuật Sản xuất - EVNGENCO 1 nghiên cứu, xây dựng và áp dụng thành công “Phần mềm quản lý điều độ tàu than” được xây dựng trên hệ điều hành CentOS Linux 8.3.2011; Cấu hình máy chủ gồm CPU 2 Core; Ram 4 GB; Bộ nhớ 100 GB... Cải tiến này, đã giúp cho quá trình theo dõi, quản lý thiết bị được linh hoạt hơn, công việc tra cứu thông tin của thiết bị sẽ nhanh nhạy hơn, tiết kiệm tối đa thời gian tìm kiếm so với tra cứu thủ công; đồng thời góp phần quan trọng trong công tác chuyển đổi số tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Trong năm 2023 được EVN công nhận sáng kiến “Giải pháp chống giật, chống chùng chống gãy tang cáp nước CSU”, với giải pháp này hệ thống tang cáp nước vận hành ổn định, giúp cho việc cấp nước vệ sinh và dập bụi liên tục, đảm bảo công tác bảo vệ môi trường, tránh phát tán bụi gây ô nhiễm môi trường, nâng cao hiệu quả vận hành và năng suất lao động trong ca trực của các VHV vận hành máy CSU.

Tận tụy, tâm huyết, trách nhiệm

Anh Lê Thành Long (thứ 3 từ phải qua) nhận giấy khen Đoàn viên tiêu biểu trong hoạt động nghiên cứu khoa học tại EVNGENCO1

Với những sáng kiến thiết thực và hiệu quả của mình, nhiều năm liền, anh Lê Thành Long đã được nhận Bằng khen và Giấy khen của EVN và EVNGENCO1, giữ vững danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở qua các năm từ 2017 đến 2022. Năm 2021, anh Long còn vinh dự nhận giấy khen với danh hiệu “Đoàn viên tiêu biểu trong hoạt động nghiên cứu khoa học tại EVNGENCO1”. Đặc biệt, anh Long liên tục được nhận Bằng khen của Chủ tịch ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp giai đoạn 2019-2022 vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, đóng góp vào sự phát triển của EVN.

 “Bản thân luôn tự nhắc nhở phải cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những lúc gặp khó khăn, tôi luôn được lãnh đạo và anh em đồng nghiệp giúp đỡ, động viên. Chính sự quan tâm của mọi người là động lực để bản thân tôi tiếp tục nghiên cứu, học hỏi để có được nhiều cải tiến, sáng kiến có hiệu quả hơn cho công ty”, anh Long khiêm tốn chia sẻ.

Nhận xét thêm về kỹ thuật viên Lê Thành Long, ông Phan Văn Đa, Quản đốc phân xưởng Quản lý Vận hành cảng, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cho biết, rất dễ nhận thấy ở anh Long sự chất phác, giản dị, chân thành, khiêm tốn đầy đam mê với công việc, và  một điều đáng quý nữa là anh Long luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức với anh em khác, sẵn lòng chung sức gánh vác mọi nhiệm vụ được giao, anh Đa nói và cho rằng, chính đam mê, lòng nhiệt huyết trong công việc của anh Long đã góp phần lan tỏa tinh thần, phương thức làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả trong tập thể công nhân viên, người lao động của đơn vị. Đồng thời cũng thúc đẩy không khí thi đua sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật góp phần tích cực vào sự phát triển của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

1. Đối tượng dự tuyển

- CBCNV đang công tác tại Tổng công ty, Tập đoàn trong quy hoạch chức danh Phó Trưởng ban Tổng hợp hoặc quy hoạch chức danh tương đương trở lên với chức danh Phó Trưởng ban Tổng hợp.

- Cán bộ trong quy hoạch chức danh Phó Trưởng ban Tổng hợp đương nhiên trong danh sách đăng ký dự thi.

2. Tiêu chuẩn, điều kiện tham gia thi tuyển

a. Về trình độ

- Tốt nghiệp đại học trở lên thuộc một trong các chuyên ngành: kinh tế, kỹ thuật hoặc các chuyên ngành khác phù hợp với ngành nghề kinh doanh chính của Tổng công ty.

- Tiếng Anh trình độ tương đương B1 trở lên.

- Sử dụng thành thạo tin học văn phòng và các phần mềm phục vụ công tác chuyên môn.

- Ưu tiên người được đào tạo hoặc đã có kinh nghiệm triển khai các dự án công nghệ thông tin.

b. Về năng lực

- Hiểu biết sâu rộng hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước, EVN và EVNGENCO1 liên quan tới lĩnh vực quản trị và chuyển đổi số, các quy chế, quy định hiện hành trong EVN và EVNGENCO1 có liên quan đến lĩnh vực công tác của Ban Tổng hợp. Hiểu biết về cơ cấu tổ chức của EVNGENCO1, chức năng nhiệm vụ các đơn vị trong EVNGENCO1, mối quan hệ công tác giữa các đơn vị;

- Hiểu rõ điều lệ, chức năng nhiệm vụ, mô hình tổ chức, quy trình hoạt động và phân cấp quản lý của Tổng công ty.

- Có năng lực nghiên cứu, tổng hợp, phân tích, phát hiện các vấn đề và đề xuất các giải pháp theo đúng chủ trương chính sách, quy phạm pháp luật của Nhà nước và sự chỉ đạo của lãnh đạo EVNGENCO1;

- Biết cách tổ chức, điều phối công việc trong lĩnh vực được giao phụ trách, phát huy trí tuệ của các CBNV, đáp ứng yêu cầu công việc. Có năng lực chủ trì, phối hợp với các Ban và các đơn vị tổ chức chương trình công tác của Ban kịp thời, có hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công việc.

- Có năng lực tổ chức thực hiện chiến lược Chuyển đổi số của EVNGENCO1.

- Có kinh nghiệm phân tích dữ liệu phục vụ công tác quản trị và chuyển đổi số.

- Có kỹ năng độc lập phân tích và xử lý vấn đề, lập kế hoạch và tổ chức thực hiện, làm việc độc lập và làm việc theo nhóm.

- Trong độ tuổi bổ nhiệm theo quy định.

- Sức khỏe: Đạt sức khỏe loại 3 trở lên theo quy định của Bộ Y tế.

c. Về Kinh nghiệm

- Có thâm niên công tác từ 04 năm trở lên, trong đó có tối thiểu 03 năm công tác trong ngành điện;

- Có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 03 năm tại các vị trí: Văn phòng/thư ký hội đồng quản trị; Ban/phòng Tổng hợp thuộc HĐTV/HĐQT.

d. Yêu cầu khác

Không thuộc các trường hợp đang trong thời gian thi hành các hình thức kỷ luật; đang trong thời gian xem xét kỷ luật, điều tra, truy tố, xét xử; đang bị cấm đảm nhiệm chức vụ theo quy định của pháp luật; có đơn thư tố cáo phản ánh có căn cứ và nội dung vi phạm cụ thể xác minh làm rõ.

3. Hình thức thi tuyển

* Vòng 1: Sơ tuyển Hồ sơ theo tiêu chí thi tuyển.

* Vòng 2: Tổ chức thi tự luận

- Thi chuyên môn: Ứng viên dự thi phải làm bài thi viết bằng tiếng Việt trên máy vi tính về kiến thức chuyên môn; kiến thức chung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chuyên ngành, lĩnh vực dự thi; hiểu biết về nghiệp vụ quản lý của chuyên ngành, lĩnh vực dự thi; về chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của chức danh dự thi và các nội dung khác do Hội đồng thi tuyển quy định.

- Thi ngoại ngữ Tiếng Anh: kiểm tra các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tương đương trình độ B1.

Người dự thi có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương trình độ B1 trở lên và còn hạn sử dụng; đã tốt nghiệp các chương trình đào tạo trình độ đại học/thạc sĩ/tiến sĩ bằng tiếng Anh hoặc đã làm việc từ 01 năm trở lên tại nước ngoài (sử dụng tiếng Anh khi làm việc, có xác nhận của cơ quan, đơn vị, tổ chức có thẩm quyền) được miễn thi tiếng Anh.

* Vòng 3: Tổ chức thi trình bày Chương trình hành động

- Các ứng viên có điểm bài thi tự luận đạt từ 5 điểm trở lên và bài thi tiếng Anh đạt trình độ B1 trở lên sẽ được tham gia phần thi trình bày Chương trình hành động.

- Cách thức thi: Người dự thi trình bày Chương trình hành động dưới dạng Power point. Thời gian trình bày Chương trình hành động tối đa 15 phút. Thời gian trả lời các câu hỏi chất vấn của Hội đồng thi tuyển về Chương trình hành động 30 - 60 phút

- Nội dung đánh giá phần trình bày Chương trình hành động gồm: (1) Đánh giá về nội dung Chương trình hành động; (2) Đánh giá phần trình bày và trả lời câu hỏi.

Điểm ưu tiên đối với ứng viên nữ: 0.5 điểm.

4. Quyền lợi và chế độ

- Người trúng tuyển được bổ nhiệm có thời hạn ngay sau khi đạt kết quả thi được cấp Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng công ty thông qua và hoàn thiện hồ sơ cá nhân theo quy định đối với cán bộ khi bổ nhiệm.

- Ký hợp đồng lao động theo quy định của Tổng công ty và Bộ luật lao động năm 2019.

- Mức lương, thu nhập: Theo chế độ chính sách của Nhà nước đối với doanh nghiệp Nhà nước.

- Địa điểm làm việc: Cơ quan Tổng công ty Phát điện 1, tòa Thái Nam Building, số 22, Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội

- Thời gian làm việc: Theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2019.

5. Hồ sơ tham gia dự tuyển

5.1. Hình thức ứng tuyển:

Nộp hồ sơ bằng cách gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại trụ sở làm việc. Hồ sơ bao gồm:

a. Đơn đăng ký dự thi.

b. Sơ yếu lý lịch (mẫu 2c-BNV ban hành theo Quyết định số 02/2008/QĐ-BNV ngày 06 tháng 10 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ) có xác nhận của địa phương hoặc đơn vị đang công tác.

c. Các bản sao văn bằng, chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng đã kê khai trong sơ yếu lý lịch cán bộ (công chứng hoặc đóng dấu của cơ quan, đơn vị sao y bản chính).

d. Giấy chứng nhận sức khỏe của cơ sở y tế có thẩm quyền cấp (trong thời hạn 30 ngày tính đến ngày nhận hồ sơ đăng ký dự thi);

Toàn bộ văn bản, tài liệu được đựng trong túi đựng hồ sơ kích thước 25cm x 35cm và được niêm phong.

Cá nhân phải chịu trách nhiệm về tính trung thực trong hồ sơ đã khai.

5.2. Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ:

- Thời gian: Trong giờ hành chính, từ ngày 09 tháng 10 năm 2023 đến hết ngày 15 tháng 10 năm 2023.

- Địa chỉ: Ban Tổ chức và Nhân sự, Phòng 18.24, tòa nhà Thái Nam, số 22, Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Người nhận: Bà Nguyễn Thị Hường, Chuyên viên Ban Tổ chức và Nhân sự Tổng công ty Phát điện 1.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Bà Nguyễn Thị Hường - Chuyên viên Ban Tổ chức và Nhân sự Tổng công ty Phát điện 1. Điện thoại: 0977.376.669./.

                    Đại diện Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn phát biểu trước buổi tuyên truyền

                      Đại diện Cảnh sát PCCC & CNCH phát biểu trước buổi tuyên truyền

Tới tham dự buổi tuyên truyên có Lãnh đạo các Phòng, Phân xưởng và hơn 150 CBCNV, người thân đang sinh sống tại Khu QLVH & DVSC. Tại buổi tuyên truyền các cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã truyền đạt kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy; các biện pháp phòng cháy tại phòng ở của các hộ gia đình; các kỹ năng thoát nạn khi có cháy xảy ra, cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ và quy trình xử lý khi có sự cố cháy, nổ.

Thông qua công tác tuyên truyền bằng hình ảnh thực tế, hỏi đáp, đối thoại trực tiếp giữa CBCNV, người thân và cán bộ cảnh sát PCCC & CNCH đã nâng cao nhận thức, hiểu biết cho CBCNV cũng như người thân đang sinh sống tại Khu QLVH & DVSC về công tác PCCN và các kỹ năng thoát hiểm khi có cháy nổ xảy ra. 

Tài liệu tuyên truyền phát cho CBCNV và người thân đang sinh sống tại Khu QLVH & DVSC

Cán bộ phòng Cảnh sát PCCC & CNCH truyền đạt kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm trong đám cháy và hỏi đáp những thắc mắc của các hộ gia đình

 Toàn cảnh đêm hội Trăng rằm

Tham dự buổi Liên hoan Trung thu năm nay, có đồng chí Lê Đình Phúc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty, các đồng chí là lãnh đạo các Phòng/Phân xưởng, các Ủy viên Ban chấp hành công đoàn, Ban nữ công và đặc biệt sự có mặt của hơn 100 các cháu thiếu niên nhi đồng con CBCNV Công ty, và 92 cháu đạt thành tích cao trong học tập năm học 2022-2023 và nhiều phụ huynh của các cháu.

 Ông Lê Đình Phúc - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty tặng quà khen thưởng các cháu học sinh giỏi

Tại buổi liên hoan, thay mặt Đảng ủy, Chuyên môn, Công đoàn Công ty Thủy điện Sông Tranh, Ông Lê Đình Phúc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty gửi lời chúc đến toàn thể CBCNV Công ty, quý phụ huynh và đặc biệt là các cháu thiếu niên, nhi đồng thân yêu mạnh khỏe, hạnh phúc và có một đêm Trung thu ý nghĩa.

Trao quà khen thưởng các cháu học sinh giỏi con CBCNV Công ty

Trong không khí vui tươi phấn khởi đêm hội liên hoan Vui Tết Trăng rằm, các em thiếu nhi được tham gia nhiều trò chơi cùng với chị Hằng, chú Cuội, thưởng thức nhiều trò ảo thuật, cùng nhau phá cỗ và thưởng thức những màn trình diễn múa lân đẹp mắt.

Các cháu thiếu nhi thưởng thức màn trình diễn múa lân

Nhân dịp này, Công ty đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng con CBCNV công ty đạt thành tích trong học tập, trong đó có 87 cháu học sinh giỏi các cấp 1, 2, 3 và 32 cháu đạt thành cao trong các cuộc thi năng khiếu và văn hóa từ cấp trường trở lên năm học 2022-2023.

Ông Lê Đình Phúc đã gửi lời khen ngợi tới các cháu vì những thành tích trong học tập, sự cố gắng trong cuộc sống và những đóng góp cho cộng đồng. Mong các cháu sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện, phát huy truyền thống vẻ vang của thiếu niên, nhi đồng Việt Nam.

Tiếp đó, Ông cũng hi vọng rằng các bậc phụ huynh và các cấp chính quyền sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất, môi trường thuận lợi nhất cho các em thiếu niên, nhi đồng vui chơi, học tập. Với các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mong rằng các cấp chính quyền, công đoàn sẽ tiếp tục quan tâm, động viên nhiều hơn để các em có một năm học, một mùa Trung thu vui vẻ, ý nghĩa.”

Các cháu thiếu nhi vui chơi cùng chị Hằng và chú Cuội

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc thế hệ tương lai của đất nước từ gia đình, công ty. Tết Trung thu không những là ngày hội đoàn viên của các cháu thiếu nhi mà còn là dịp để kết nối và gắn bó các gia đình CBCNV và chia sẻ yêu thương, tạo nét văn hóa riêng của Công ty Thủy điện Sông Tranh, nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp Lãnh đạo Công ty, Công đoàn và Công nhân viên chức đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, công tác xây dựng gia đình EVN thời kì công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước trong xu thế hội nhập và phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu 2023 của Công ty thủy điện Sông Tranh nói riêng và Tổng công ty Phát điện 1, Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung./.

Lưu lượng nước về hồ Bản Vẽ thời điểm 15h ngày 27/9/2023 là 1.469m3/s

Theo thông tin từ Đài Khí tượng Thuỷ văn khu vực Bắc Trung Bộ về việc tham mưu vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du, lưu lượng nước về hồ Bản Vẽ thời điểm 15h ngày 27/9/2023 là 1.469m3/s. Trưởng ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An đã lệnh cho Giám đốc Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ xả nước xuống hạ du với lưu lượng không lớn hơn lưu lượng lũ về hồ để cắt, giảm lũ cho hạ du. Lưu lượng xả qua công trình từ 300m3/s đến 800m3/s (bao gồm lưu lượng xả qua đập tràn và lưu lượng phát điện qua tổ máy).

Theo thông tin từ Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ, chiều nay, đơn vị này đã giảm xả lũ về mức 430m3/s, tức là đã cắt được 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du.

Về dự và chỉ đạo Hội thi có ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1, bà Trần Việt Hà - Uỷ viên Ban Chấp hành Công đoàn, Trưởng Ban nữ công Tổng công ty. Đối với Công ty Nhiệt điện Uông Bí có sự tham dự của Ban Giám đốc Công ty, Chủ tịch Công đoàn Công ty, Trưởng/Phụ trách các đơn vị, Trưởng các đoàn thể công ty và 28 thí sinh là an toàn - vệ sinh viên của 9 đơn vị tham gia dự thi.


Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Trần Doãn Thành tặng hoa chúc mừng Hội thi

Ban giám khảo Hội thi được mời từ các đơn vị: Trung tâm Tư vấn pháp luật và Huấn luyện an toàn lao động Công đoàn Quảng Ninh; Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Ninh; Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển; Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố Uông Bí.


Ông Vũ Quang Chiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty, Trưởng ban tổ chức phát biểu tại Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Vũ Quang Chiến - Phó Giám đốc Công ty nhấn mạnh cuộc thi không chỉ nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, kỹ năng hoạt động của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên mà nó còn có ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao nhận thức đối với người lao động và người sử dụng lao động trong việc thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Hội thi còn là dịp để Công ty đánh giá chất lượng mạng lưới an toàn vệ sinh viên của các đơn vị, từ đó, làm cơ sở cho việc bồi dưỡng, huấn luyện nâng cao chất lượng đội ngũ an toàn vệ sinh viên, góp phần thúc đẩy phong trào lao động sản xuất đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả và an toàn cao.

Đối với đội ngũ người lao động, Hội thi sẽ góp phần nâng cao nhận thức, phương pháp, kỹ năng hoạt động về an toàn vệ sinh lao động cho mạng lưới an toàn, vệ sinh viên nhằm góp phần tích cực vào việc thực hiện tốt hơn công tác an toàn - vệ sinh lao động tại các đơn vị cũng như trong Công ty. Công tác tuyên truyền pháp luật, chế độ chính sách về an toàn, vệ sinh lao động, vận động đội ngũ người lao động trực tiếp tích cực tham gia thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động, tạo thành phong trào quần chúng rộng rãi, xây dựng văn hóa an toàn trong các đơn vị, Công ty cũng được đẩy mạnh. Từ đó, tạo điều kiện cho các an toàn, vệ sinh viên thể hiện trình độ hiểu biết và kỹ năng thực hành trong các hoạt động của mình, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa những an toàn, vệ sinh viên của các đơn vị với nhau và có hình thức khen thưởng kịp thời những an toàn, vệ sinh viên đạt thành tích cao trong Hội thi an toàn, vệ sinh viên giỏi năm 2023.


Phần thi chào hỏi của Phân xưởng Sửa chữa Cơ nhiệt

Nội dung thi tại hội thi gồm: Phần thi chào hỏi; Phần thi trắc nghiệm online; Phần thi xử lý tình huống an toàn; Phần thi thực hành về hồi sinh tổng hợp, xử lý, băng bó vết thương vùng đầu và Kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Phần thi chào hỏi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, tạo điều kiện cho các đội thi thể hiện được tài năng diễn xuất phong phú, đặc biệt với các tiểu phẩm hài thú vị mà các đội biểu diễn tại Hội thi không những mang lại tiếng cười sảng khoái cho cán bộ công nhân viên lao động sau giờ làm việc, mà ý nghĩa thiết thực nhất đó là truyền tải thông điệp về an toàn vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Phần thi xử lý tình huống

Phần thi kỹ năng Phòng cháy chữa cháy

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi Phân xưởng Hóa, giải Nhì thuộc về đội thi Phân xưởng Sửa chữa Điện Tự động, 02 giải Ba được trao cho Phân xưởng Vận hành và Phân xưởng Nhiên liệu.

BTC Hội thi trao giải Nhất cho Phân xưởng Hóa

Hội thi an toàn, vệ sinh viên giỏi năm 2023 thực sự là sân chơi bổ ích mà ở đó các an toàn vệ sinh viên có thể học hỏi, trao đổi kinh nghiệm kiến thức an toàn vệ sinh lao động. Thành công lớn nhất của Hội thi là góp phần nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, công nhân viên trong các đơn vị, nâng cao ý thức chấp hành ý thức kỷ luật trong lao động, cách ứng xử trong việc thực hiện các quy định an toàn, vệ sinh lao động, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hiểu rõ thêm trách nhiệm của người sử dụng lao động và người lao động trong tác ATVSLĐ.

Một số hình ảnh khác tại Hội thi:

Tại Thông báo số 243/TB-TĐBV, ngày 27/9/2023 của Công ty Thủy điện Bản Vẽ gửi các cơ quan chức năng và các đơn vị liên quan về việc vận hành hồ chứa thủy điện Bản Vẽ điều tiết nước qua đập tràn, nêu rõ: Lúc 06h ngày 27/9/2023, mực nước hồ Bản Vẽ ở cao trình 196,8 m, (thấp hơn mực nước cao nhất trước lũ 0,2 m), lưu lượng nước về hồ cùng thời điểm là 970 m3/s, lưu lượng nước xả qua tổ máy phát điện là 160 m3/s. Theo bản tin dự báo của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ, lưu lượng nước về hồ chứa thuỷ điện Bản Vẽ có xu hướng tiếp tục tăng, dự kiến đến 11h30 ngày 27/8/2023, mực nước hồ Bản Vẽ sẽ đạt đến cao trình mực nước cao nhất trước lũ 197,0 m.

Thực hiện theo Quyết định số 1605/QĐ-TTg ngày 13/11/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả; Quyết định số 148/QĐ-BCT ngày 08/02/2022 của Bộ Công Thương về việc ban hành Quy trình vận hành hồ chứa thủy điện Bản Vẽ, Công ty thủy điện Bản Vẽ đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng và các đơn vị liên quan việc vận hành điều tiết nước qua đập tràn hồ chứa thủy điện Bản Vẽ như sau:

- Thời điểm mở tràn: 11h30’ ngày 27/9/2023.

- Tổng lưu lượng xả xuống hạ du (bao gồm lưu lượng xả qua tổ máy phát điệnvà qua tràn): Từ 320 m3/s đến 800 m3/s và có thể thay đổi tùy thuộc vào lưu lượng nước về hồ.

- Thời điểm kết thúc xả: Khi mực nước hồ không cao hơn mực nước cao nhất trước lũ và không có khả năng lên trở lại.

Thuỷ điện Bản Vẽ xả tràn

Thực hiện kế hoạch của Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp về phát động các phong trào thi đua trong Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2022 - 2025 và nhiệm vụ chính trị được giao, Công ty đã lồng ghép các phong trào thi đua của các cấp, ngành, địa phương phù hợp với lĩnh vực hoạt động để thực hiện, đặc biệt là phong trào thi đua “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất” của Công ty đã đạt được những kết quả đáng kể, nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất đã được áp dụng hiệu quả; góp phần cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao năng suất và hiệu quả hoạt động chung của toàn Công ty.


Sáng kiến ứng dụng quản lý thông số nhà máy trên thiết bị di động, là sáng kiến chuyến đổi só tiêu biểu của Công ty

Nắm rõ được tầm quan trọng của phong trào “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất”, hàng năm Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ phối hợp với Ban chấp hành công đoàn Công ty phát động phong trào thi đua “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất” nhằm cổ vũ, động viên cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động tích cực phát huy sáng kiến, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, nhất là đảm bảo ổn định, duy trì các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Công ty đã ban hành các Chỉ thị liên lịch về phát động phong trào thi đua “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất”, khuyến khích toàn thể CBCNV tham phong trào, có quy chế khen thưởng rõ ràng; phân bổ chỉ tiêu tham gia chương trình tới các phòng ban, bộ phận; cuối năm, thực hiện chấm điểm thi đua giữa các phòng ban bộ phận dựa trên các chỉ tiêu chí: số lượng sáng kiến, đề tài được công nhận; giá trị làm lợi của các sáng kiến; sáng kiến, cải tiến kỹ thuật áp dụng có tầm ảnh hưởng ứng dụng trong đơn vị, tổng công ty, tập đoàn và các đơn vị khác.

Công ty áp dụng công nghệ mới trong bảo dưỡng, sửa chữa

Hàng năm, Công ty sẽ tổ chức 2 đợt xét duyệt sau khi các đề tài, sáng kiến đã được nghiệm thu. Việc này thuận tiện cho CBCNV đăng ký, nghiệm thu và bố trí thời gian nghiên cứu hợp lý. Các đề tài được công nhận sẽ được khen thưởng theo đúng quy định. Đối với các đề tài đăng ký đề nghị công nhận sáng kiến năm cấp Tổng Công ty, Công ty tổ chức rà soát, tổ chức cho CBCNV đăng ký bảo vệ thử đề tài, sáng kiến thử trước Hội đồng Công ty, từ đó rút ra được kinh nghiệm, bài học cũng như tự tin hơn trong buổi bảo vệ chính thức.

Ngoài công tác thi đua nội bộ trong Công ty cũng như nội bộ ngành, Công ty còn tham gia Khối thi đua doanh nghiệp. Hằng năm, Công ty thực hiện báo cáo sơ kết, tổng kết theo đúng quy định và tham dự hội nghị tổng kết năm của khối thi đua Giao thông công nghiệp. Trên tinh thần cởi mở, đoàn kết, các đơn vị trong khối chia sẻ những bài học kinh nghiệm trong công tác thi đua khen thưởng, đặc biệt công tác “phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất” luôn là đề tài sôi nổi trong các buổi hội nghị.

Trên cơ sở các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được công nhận, CBCNV đã nhiệt tình tham gia đầy đủ các chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức; chương trình “10 nghìn sáng kiến của Tập đoàn Điện lực Việt Nam”. Kết quả số sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của Công ty đạt được trong các năm qua: Năm 2021: có 10 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật cấp Tổng Công ty; Năm 2022: 4 sáng kiến cấp Tổng Công ty, 8 sáng kiến cấp Công ty; 6 tháng đầu năm 2023: 4 sáng kiến cấp Tổng Công ty, 5 sáng kiến cấp Công ty. Các đề tài sáng kiến của Công ty thường tập trung vào khâu cải tiến thiết bị nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng cho yêu cầu phát điện; cải tiến hợp lý hoá trong các dây chuyền sản xuất cả về kỹ thuật và điều hành; đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường trong sản xuất...

Tiêu biểu như sáng kiến “Ứng dụng di động quản lý, giám sát thông số nhà máy điện”, sáng kiến được gửi tham gia chương trình “Make by EVN”. Đây là ứng dụng di động giúp quản lý, cập nhật thông tin và thông số của nhà máy liên tục, mọi lúc mọi nơi, từ đó đưa ra những quyết định điều hành sản xuất hợp lý, tham gia thị trường điện tối ưu, hiệu quả. Đặc biệt, phiên bản trên điện thoại của ứng dụng này giúp người dùng theo dõi liên tục thủy văn, lượng mưa, lượng nước về hồ, là một công cụ cực kỳ hữu hiệu trong công tác phòng chống thiên tai. Trong thời gian cả xã hội đang tham gia phòng chống COVID-19 (2021), việc tạo ra phần mềm ứng dụng này đã góp một phần không nhỏ để Công ty hoàn thành nhiệm vụ kép vừa an toàn chống dịch, vừa đảm bảo công tác sản xuất điện.

Với xu hướng triển khai áp dụng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số vào hoạt động SXKD của các doanh nghiệp, kết hợp với phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất, Công ty đã triển khai áp dụng các hệ thống phần mềm quản lý, giải pháp số nhằm nâng cao hiệu quả công việc: Hệ thống văn phòng số DOffice: Quản lý công tác văn phòng, công văn công việc, hồ sơ tài liệu trên nền tảng số. Kết hợp chữ ký số để xử lý văn bản mọi lúc, mọi nơi; Hệ thống phần mềm ERP: Quản lý toàn bộ công tác tài chính kế toán, vật tư thiết bị, tài sản cố định. Hệ thống phần mềm quản lý nhân sự HRMS: quản lý thông tin nhân sự, tiền lương; Hệ thống phần mềm quản lý kỹ thuật PMIS: quản lý công tác vận hành nhà máy, nhật ký vận hành điện tử. Hệ thống học trực tuyến Elearning: Tổ chức các lớp học trực tuyến, tổ chức thi lý thuyết sát hạch nghề, nâng bậc, thợ giỏi trực tuyến…

Công ty đã có 2 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được Đảng uỷ Khối doanh nghiệp tỉnh Nghệ An biểu dương khen thưởng trong gian đoạn 2021-2023: Sáng kiến ứng dụng quản lý thông số nhà máy trên thiết bị di động và sáng kiến Thiết  kế,  lắp đặt  bộ giám sát nhiệt độ Thyristor cầu chỉnh lưu SCR hệ thống kích từ và lập trình kết nối với hệ thống DCS qua cổng truyền thông MODBUS.

Buổi lễ biểu dương các tập thể, cá nhân có sáng kiến tiêu biểu giai đoạn 2021-2023 do Đảng uỷ Khối doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức

Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua gắn với hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập cho người lao động, cải thiện môi trường làm việc, quan tâm đến lợi ích hợp pháp của người lao động, bên cạnh đó phải hài hòa lợi ích giữa người sử dụng lao động và người lao động. Mặt khác, với tình trạng rất nhiều các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hiện đang được áp dụng mang lại hiệu quả cao trong Công ty nhưng chưa mang tính hệ thống, công tác tổng hợp, xâu chuỗi cũng như áp dụng phổ biến sẽ được Công ty chú trọng hơn.

Tham dự buổi lễ có ông Ung Văn Tám - Phó Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Bắc, ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc, cùng lãnh đạo UBND xã Đa Mi và Hiệu trưởng các trường được tài trợ. Về phía đơn vị tài trợ, ông Nguyễn Tiến Chương - Phó Tổng giám đốc EVNGENCO1, ông Lê Văn Quang - Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Đặng Văn Cường - Tổng giám đốc Công ty ĐHĐ tham dự buổi lễ.

Trong đợt tài trợ này, EVNGENCO1 và Công ty ĐHĐ trao tặng tài trợ giáo dục trên địa bàn xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc cho 04 trường học gồm: Trường tiểu học Đa Mi 1, Trường tiểu học Đa Mi 2, Trường THCS Đa Mi và Trường mẫu giáo Đa Mi.

EVNGENCO1 và Công ty ĐHĐ trao tặng tài trợ giáo dục tại xã Đa Mi

Quà tài trợ gồm 09 tivi 55 Inch, 15 bộ máy vi tính để bàn, 01 máy bơm nước và chi phí xây dựng cơ sở vật chất theo nhu cầu thực tế của từng trường. Trong đó, Trường tiểu học Đa Mi 1 nhận được 03 tivi 55 Inch, 10 bộ máy tính để bàn và chi phí làm 01 mái che diện tích 72m2; Trường tiểu học Đa Mi 1 nhận được 05 bộ máy tính để bàn, 01 máy bơm nước, chi phí xây dựng 01 giếng khoan và đổ bê tông xi măng trước cổng trường; Trường THCS Đa Mi nhận được 02 tivi 55 Inch và Trường mẫu giáo Đa Mi nhận được 04 Tivi 55 Inch.

Cô Nguyễn Thị Hoa - Hiệu trưởng Trường tiểu học Đa Mi 1

Cô Nguyễn Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đa Mi 1, đại diện các trường nhận được quà tài trợ, cám ơn Lãnh đạo EVNGENCO1 và Công ty ĐHĐ đã thực hiện tài trợ giáo dục. Cô Nguyễn Thị Hoa cho biết các trường học trên địa bàn xã Đa Mi còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất. Những món quà do EVNGENCO1 và Công ty ĐHĐ trao tặng có ý nghĩa to lớn, góp phần cải thiện điều kiện giáo dục, đồng thời tạo động lực để các trường tiếp tục nỗ lực trong sự nghiệp dạy và học.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết Hàm Thuận Bắc là một huyện miền núi của tỉnh Bình Thuận nên trang thiết bị dạy và học tại các trường còn nhiều khó khăn, đặc biệt là tivi và máy tính. Trong nhiều năm qua, EVNGENCO1 và Công ty ĐHĐ đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại huyện Hàm Thuận Bắc như hỗ trợ kinh phí phòng chống dịch COVID-19, trang thiết bị chăm sóc y tế, chung tay cùng địa phương chăm lo cho các hộ gia đình nghèo… Năm nay, EVNGENCO1 và Công ty ĐHĐ lại tài trợ tivi và máy tính phục vụ công tác giáo dục cho các trường tại địa phương. Theo ông Nguyễn Văn Bảy, đây là những quà tặng hết sức thiết thực, ông mong muốn các trường sử dụng các trang thiết bị đúng mục đích và hiệu quả.

Ông Nguyễn Tiến Chương - Phó Tổng giám đốc EVNGENCO1

Ông Nguyễn Tiến Chương - Phó Tổng giám đốc EVNGENCO1 cho biết ông rất vinh dự có mặt tại buổi lễ trao tặng tài trợ giáo dục cho các trường trên địa bàn xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc. Ông Nguyễn Tiến Chương cảm ơn chính quyền và nhân dân địa phương đã luôn đồng hành cùng Công ty ĐHĐ trong suốt thời gian qua, cùng nhau bảo vệ an toàn công trình thủy điện Hàm Thuận - Đa Mi, góp phần đảm bảo cung cấp nguồn điện ổn định cho hệ thống điện Quốc gia và nguồn nước dồi dào cho tỉnh Bình Thuận.

Đối với việc tài trợ giáo dục tại địa phương, ông Nguyễn Tiến Chương đánh giá đây làm một hoạt động mang tính nhân văn, đúng với tiêu chí hoạt động của EVNGENCO1 nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn của địa phương, nơi có các công trình nguồn điện của các đơn vị thuộc EVNGENCO1 đang vận hành. Nhân sự kiện hôm nay, ông Nguyễn Tiến Chương chúc mừng Trường tiểu học Đa Mi 1, Trường tiểu học Đa Mi 2, Trường THCS Đa Mi và Trường Mẫu giáo Đa Mi đã nhận được những phần quà tài trợ giáo dục thiết thực. Ông tin rằng, khi cơ sở vật chất của các trường được cải thiện thì thầy và trò sẽ đạt được những kết quả giáo dục tốt đẹp trong năm học mới./.

Xác định việc phát động và duy trì phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật có vai trò quan trọng trong quá trình lao động sản xuất, quản lý và vận hành, thời gian qua, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã đặt ra mục tiêu chuyển đổi số thông qua việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ; tích hợp công nghệ kỹ thuật số và mô hình quản trị phù hợp với hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm gia tăng hiệu quả hoạt động, đổi mới sáng tạo, tối ưu hóa chi phí, từ đó mang lại hiệu quả thiết thực trong lao động, sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đẩy mạnh phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật
Nỗ lực vượt qua khó khăn, đội ngũ CBNCNV Công ty đã chủ động, sáng tạo, phát huy tốt khả năng, nghiên cứu được nhiều giải pháp, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật có chất lượng, hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị. (Ảnh: Duy Khương).

Cụ thể, ngay từ những ngày đầu triển khai, Ban lãnh đạo Công ty đã bám sát, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật dựa trên các nội dung và nhiệm vụ của EVN, EVNGENCO1 đã đề ra như: Số hóa dữ liệu, số hóa quy trình nghiệp vụ; tương tác trên không gian số; áp dụng công nghệ mới, tự động hóa trong hoạt động SXKD; đảm bảo hạ tầng VT&CNTT; đảm bảo an toàn thông tin; chú trọng đến công tác đào tạo và nâng cao hiệu quả truyền thông chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực.

Theo đó, các đơn vị trực thuộc đã lập kế hoạch, lên phương án để triển khai thực hiện sáng kiến, cải tiến kỹ thuật ở tất cả các bộ phận, góp phần từng bước chuyển đổi tư duy, cách làm, đổi mới sáng tạo, tận dụng sức mạnh của công nghệ số để gia tăng hiệu quả hoạt động.

Ngoài ra, Công ty tích cực tuyên truyền, cập nhật các văn bản có liên quan đến công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Đồng thời, thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phát huy sáng tạo, áp dụng sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả công tác. Tăng cường tập huấn cho các tác giả về các nội dung liên quan đến công tác sáng kiến như: Các quy định về công tác sáng kiến; hướng dẫn các bước thực hiện sáng kiến; kỹ năng viết, trình bày sáng kiến,...

Bên cạnh việc đẩy mạnh phát động phong trào thi đua tìm tòi, nghiên cứu để phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật ngày càng đi vào chiều sâu, lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa, Công ty đã kịp thời tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tham gia sáng kiến và có sáng kiến được công nhận, từ đó, động viên, khích lệ cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Công ty không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng, số lượng các sáng kiến góp phần nâng cao hiệu quả vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, quản lý vận hành lưới điện của Công ty.

Hoạt động nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của Công ty trong những năm qua đã được tuyên truyền sâu rộng, CBCNV Công ty đã có nhiều sáng kiến, nghiên cứu khoa học để áp dụng vào trong hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như đảm bảo kỹ thuật và an toàn cho CBCNV Công ty trong quá trình làm việc, khẳng định tinh thần trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo, ý chí quyết tâm của đội ngũ CBCNV Công ty.

Hàng năm, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức các đợt xét duyệt sáng kiến cho các tập thể, cá nhân tham gia xây dựng sáng kiến cải tiến, hợp lý hóa sản xuất. Từ những sáng kiến được gửi về, hội đồng sáng kiến Công ty sẽ góp ý, hỗ trợ đồng hành cùng nhóm sáng kiến. Đồng thời đánh giá, thẩm định dựa trên các tiêu chí theo quy định, thống nhất lựa chọn các sáng kiến mang tính khả thi để triển khai áp dụng, đồng thời đăng ký tham gia xét duyệt sáng kiến cấp Tổng công ty.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đẩy mạnh phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật
Sáng kiến quản lý vật tư thiết bị bằng QR đã phát huy tối ưu công tác quản lý vật tư thiết bị tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

 

Thực hiện phong trào thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu “10 nghìn sáng kiến” trong CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến”, tính đến ngày 31/7/2023, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã được xét duyệt và công nhận 113/112 sáng kiến được phân bổ. Những đề tài được công nhận đã và đang áp dụng vào thực tế sản xuất, kinh doanh trong Công ty, mang lại hiệu quả to lớn: Làm lợi kinh tế cho đơn vị, tăng năng suất lao động, cải thiện điều kiện môi trường làm việc, ngăn ngừa nguy cơ mất an toàn lao động.

Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục có các giải pháp để tiếp tục tăng cường hơn nữa hoạt động nghiên cứu, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật tại các đơn vị như: Triển khai số hoá trong trình tự phê duyệt ý tưởng, giao phân công cho các đơn vị hỗ trợ tác giả hoàn thiện giải pháp, phương án sáng kiến để nhanh chóng kịp thời đưa các giải pháp sáng kiến ra áp dụng, tiếp tục tuyên truyền, vận động và giao cho các phòng, ban chuyên môn tích cực hỗ trợ người lao động hoàn thiện các ý tưởng hồ sơ sáng kiến để khuyến khích người lao động sản xuất đóng góp ý tưởng, giải pháp sáng kiến.

Qua đó góp phần nâng cao năng suất lao động, hoàn thành tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đồng hành cùng các nhiệm vụ chuyển đổi số trong Tổng công ty Phát điện 1 và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

"Công ty Nhiệt điện Duyên Hải là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), được giao nhiệm vụ quản lý vận hành Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1, Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 và Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 (mở rộng) với tổng công suất 3.178 MW và Cảng biển Trung tâm Điện lực Duyên Hải. Các nhà máy do Công ty quản lý vận hành đều được trang bị hệ thống công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất đối với nhà máy nhiệt điện than, đảm bảo các chỉ tiêu cao về độ sẵn sàng, hiệu suất, tính ổn định, an toàn và đảm bảo các yêu cầu về bảo vệ môi trường. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Công ty đã sản xuất hơn 96 tỉ kWh điện, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia".

Hình ảnh toàn cảnh buổi Hội nghị

Về phía đại diện Người sử dụng lao động bao gồm ông Ngô Văn Sỹ - Giám đốc Công ty cùng các Trưởng, Phó phòng/ phân xưởng của Công ty. Phía đại diện Người lao động bao gồm ông Nguyễn Quang Vĩnh – Chủ tịch Công đoàn Công ty, các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn cơ sở và đại diện tập thể người lao động đến từ 06 phòng/ phân xưởng Công ty.

Tại buổi đối thoại, ông Lê Văn Luận – Trưởng phòng Hành chính và Lao động đã nêu nội dung thực hiện buổi đối thoại định kỳ năm 2023, trình bày nội dung các ý kiến đối thoại đã được nêu lên tại Hội nghị người lao động năm 2023 (ngày 07/4/2023) và 20 ý kiến mới nhận được trong Hội nghị đối thoại định kỳ lần này. Các ý kiến đối thoại xoay quanh nội dung  cải thiện tốt hơn nữa về điều kiện làm việc của người lao động, các chế độ chính sách liên quan đến người lao động, đề nghị xem xét chuyển ngạch cho CBCNV...

Ông Trương Sỹ Phước – Tổ phó Tổ Điện – Phân xưởng Sửa chữa phát biểu tại hội nghị

Sau khi lắng nghe nội dung trình bày các kiến nghị của Hội nghị đối thoại định kỳ, khắc phục ý kiến của kỳ đối thoại tại Hội nghị người lao động; những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện khắc phục cũng như kết quả đã thực hiện được. Thay mặt Người sử dụng lao động, Giám đốc Ngô Văn Sỹ đã chỉ đạo các phòng/ phân xưởng nghiên cứu xem xét theo quy định hiện hành, điều kiện thực tế, khả năng thực hiện,… để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Ông Ngô Văn Sỹ - Giám đốc Công ty đại diện Người sử dụng lao động phát biểu.

“Đối thoại định kỳ luôn là cầu nối giữa Người sử dụng lao động và Người lao động, nhằm đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ trách nhiệm của các bên; phát huy tính dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc để Người lao động tận tâm, nỗ lực cống hiến hết mình cho Công ty như xây dựng chính ngôi nhà của mình” - Đó là lời khẳng định của ông Nguyễn Quang Vĩnh - Chủ tịch Công đoàn Công ty tại hội nghị.

Ông Nguyễn Quang Vĩnh  - Chủ tịch Công đoàn đại diện Người lao động phát biểu

Công ty Thủy điện Sông Tranh thuộc Tổng công ty Phát điện 1, được giao quản lý vận hành Nhà máy Thủy điện Sông Tranh 2 với công suất 190 Mw. Trước đây việc quản lý vận hành Nhà máy Thủy điện Sông Tranh 2 được ghi chép các thông số và nhật ký vận hành bằng bản giấy. Việc ghi chép này có nhiều hạn chế: Ghi chậm, dể sai sót, khó quản lý, giám sát việc ghi chép đánh giá, khó tổng hợp, đánh giá, tìm kiếm tra cứu thông tin khó khăn. Bên cạnh đó, Công ty cũng gặp nhiều khó khăn trong việc bảo quản, lưu trữ, tốn kém không gia lưu trữ. Hàng năm việc in ấn, photo nhật ký vận hành tốn kém hàng chục triệu đồng, kho tài liệu của Công ty phải lưu trữ bổ sung hàng trăm cuốn nhật ký và tài liệu liên quan. Việc lưu trữ, bảo quản nhật ký vận hành bảng giấy theo quy định là 20 năm, việc gìn giữ, bảo quản những tài liệu này cũng là một vấn đề lớn, từ việc phòng chống mối mọt, duy trì nhiệt độ phù hợp đến không gian lưu trữ.

Phần mềm nhật ký điện tử được Tổng công ty Phát điện 1 trang bị là giải pháp số hóa quy trình nghiệp vụ trong công tác quản lý vận hành sản xuất điện như: chuyển đổi các thủ tục cấp phiếu đăng ký công tác, phiếu công tác, lệnh công tác, phiếu thao tác và giao nhận ca bằng sổ nhật ký truyền thống như trước đây thành quy trình số, các bước thực hiện hoàn toàn bằng phần mềm đúng trình tự, đầy đủ thủ tục và đảm bảo pháp lý nhờ kết hợp áp dụng chữ ký điện tử trong các biểu mẫu của Quy trình an toàn điện 959/QĐ-EVN và Quy trình an toàn thủy, cơ, nhiệt, hóa 881/QĐ-EVN trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Một điểm thuận tiện nữa khi áp dụng phần mềm nhật ký điện tử là người sử dụng có thể truy cập hệ thống ở bất kỳ đâu mà không cần phải đến phòng điều khiển trung tâm Nhà máy để làm thủ tục như trên bảng giấy. Để triển khai áp dụng chương trình này, đặc biệt, phần mềm còn áp dụng công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến RFID, sử dụng thiết bị di động để quét thẻ RFID lấy vùng nhập thông số vận hành của thiết bị cần thu thập và cập nhật lên phần mềm, nhờ đó quá trình thực hiện nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm thời gian của nhân viên vận hành, nâng cao năng suất lao động.

Phần mềm cũng đồng thời là công cụ quản lý thông tin tình hình sản xuất điện tại NMTĐ Sông Tranh 2, các thông tin sản lượng, thủy văn, khiếm khuyết thiết bị và báo cáo sản xuất đều được tổng hợp và tự động đồng bộ với phần mềm quản lý kỹ thuật PMIS. Hệ thống còn được thiết kế app trên thiết bị di động có giao diện giám sát và hỗ trợ tra cứu thông tin linh hoạt, mọi lúc mọi nơi.

Mời Quý vị và các bạn xem toàn bộ nội dung phóng sự tại địa chỉ: https://www.youtube.com/watch?v=ytiag56d-BI

Tại xã Lộc Phú- huyện Bảo Lâm- tỉnh Lâm Đồng, Công ty Thủy điện Đồng Nai phối hợp Chi đoàn Báo Lâm Đồng tổ chức chương trình "Trung thu yêu thương" và trao học bổng "Thắp sáng ước mơ" cho Trẻ em khó khăn trên địa bàn xã Lộc Phú với tổng giá trị hỗ trợ là 10.000.000 đồng.

Ông Võ Hữu Lực - Phó Trưởng Phòng Hành chính Lao động trao học bổng cho cac em học sinh khó khăn xã Lộc Phú

Trên địa bàn xã Lộc Bảo, Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Đồng Nai phối hợp với 2 đơn vị Đoàn Tổng Công ty Điện lực Miền Nam (EVNSPC) và Đoàn Điện lực Lâm Đồng tổ chức chương trình "Trung thu cho em" cho 200 Em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương với kinh phí đóng góp là 20.000.000 đồng.

Đoàn thanh niên Công ty trao quà trung thu cho các em học sinh trường Tiều học Lộc Bảo

Tham gia các chương trình Tết trung thu, các em thiếu nhi không chỉ được hòa mình vào các tiết mục tiểu phẩm trung thu đặc sắc, được phá cổ đêm trăng, xem múa lân mà còn được tham gia các hoạt động giao lưu đố vui, các trò chơi dân gian hấp dẫn.

Nằm trong chuỗi chương trình tại xã Lộc Bảo, Đoàn Thanh niên Công ty cùng Đoàn Tổng Công ty điện lực Miền Nam đến thăm hỏi và tặng quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất trên địa phương với mỗi suất quà là 750.000 đồng/ 1 người.

Trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Lộc Bảo

Nhân dịp này, Công ty Thủy điện Đồng Nai hỗ trợ 2.000.000 đồng cho trường Tiểu học Lộc Sơn 2- Tp. Bảo Lộc- tỉnh Lâm Đồng tổ chức Tết trung thu cho các Em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường.

Hỗ trợ Tết trung thu cho các em học sinh trường Tiểu học Lộc Sơn 2 - Tp. Bảo Lộc - tỉnh Lâm Đồng

Đây là một trong những chuỗi hoạt động an sinh xã hội thường niên của Công ty, thể hiện sự chăm lo, quan tâm đến các Em có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Tết của thiếu nhi năm 2023. Qua đó nhằm chia sẽ với các em được đón Tết trung thu ấm áp, vui vẻ, tạo động lực giúp các em vượt khó, học tốt.

Toàn thể lớp học

Chương trình tập huấn nhằm trang bị cho lực lượng Cán bộ công nhân viên các Khối văn phòng cũng như các Phân xưởng của 2 Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4 các kiến thức, kĩ năng về sơ cấp cứu, để hỗ trợ giúp đỡ kịp thời cho những trường hợp không may bị tai nạn thương tích tại công trường, hiện trường. Qua đó, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng thương tích nặng, tình trạng tử vong và các hậu quả đáng tiếc khác cho nạn nhân, đồng thời trang bị kiến thức đảm bảo an toàn cho bản thân trong tình huống sơ cứu cho người khác.

Thông qua buổi tập huấn, Cán bộ công nhân viên của Công ty sẽ được trang bị những kiến thức, những nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu, di chuyển nạn nhân, đáp ứng tốt những tình huống cấp cứu khẩn cấp khi xảy ra, nhằm nâng cao chất lượng sơ cứu ban đầu tại hiện trường, giảm thiểu tối đa những tình huống xấu nhất không mong muốn.

Tương tác vui vẻ qua các câu hỏi - trả lời giữa giảng viên và học viên.

Các học viên được hướng dẫn tận tình phần thực hành sơ cấp cứu ban đầu.

Lớp tập huấn cũng là hoạt động hưởng ứng Ngày sơ cấp cứu Thế giới - sự kiện do Hiệp hội chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khởi xướng từ năm 2000, theo đó kêu gọi các nước, các Hội quốc gia trên thế giới tổ chức Ngày sơ cấp cứu Thế giới hàng năm, nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng, vai trò và ý nghĩa của sơ cấp cứu, đồng thời tôn vinh những người làm công tác sơ cấp cứu tình nguyện trên toàn Thế giới. Qua đó nâng cao nhận thức, sự quan tâm, tạo điều kiện của chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cộng đồng và người dân trên toàn Thế giới đối với sơ cấp cứu; nâng cao năng lực, kỹ năng sơ cấp cứu tại cộng đồng và mỗi người dân, đáp ứng yêu cầu sơ cấp cứu và cứu hộ, cứu nạn khi có tai nạn, sự cố, thảm họa xảy ra.